Quân đội Syria bất ngờ bị IS phục kích

GD&TĐ - Một số binh sĩ Quân đội Syria đã bị thiệt mạng hôm 17/9 khi bị các phần tử khủng bố IS phục kích ở gần khu vực Hamimah của tỉnh Homs – một nguồn tin nói với hãng tin AMN.  
Quân đội Syria ở tỉnh Homs.
Quân đội Syria ở tỉnh Homs.

Theo nguồn tin quân sự trên, Quân đội Syria gần khu vực Hamimah đã bị một nhóm phần tử khủng bố IS phục kích khi họ đóng quân trong khu vực sa mạc này.

Hậu quả của cuộc phục kích trên là 10 binh sĩ thuộc Quân đội Syria và đồng minh là nhóm Lực lượng phòng vệ quốc gia (SDF) đã thiệt mạng.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của IS kể từ khi Quân đội Syria tiến hành chiến dịch sa mạc Deir Ezzor của họ.

Những phần tử IS ngầm đã hoạt động ở khu vực sa mạc gần Palmyra vài năm nay, nhưng kể từ khi chúng bị mất hầu hết lãnh thổ bên trong Syria, hoạt động của chúng bị giới hạn ở khu vực này vì ở đây có rất nhiều hang động.

Nhóm khủng bố IS thường dùng các hang động để ẩn nấp trước những cuộc không kích của Syria và để chứa thiết bị quân sự, nhu yếu phẩm để có thể tiến hành các cuộc tấn công.

Theo AMN
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.