Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quân đội Syria bắn rơi máy bay không người lái mang vũ khí

Hải Yến - 23/05/2019, 10:59 GMT+7 | Thế giới
Máy bay không người lái mà phiến quân đã sử dụng để tấn công căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria.Máy bay không người lái mà phiến quân đã sử dụng để tấn công căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria.

Đoạn video được một người qua đường đăng trên Twitter cho thấy các hệ thống phòng không Syria đang trong quá trình hoạt động.

Khi máy bay không người lái trên bị bắn hạ, các nhà quan sát để ý rằng nó có hệ thống dẫn đường GPS và tương tự với những máy bay đã vũ khí hóa được dùng để tấn công vào các sân bay Nga ở Syria.

Ngay trước vụ tấn công vào sân bay của Hama, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tương tự đã được tiến hành nhắm vào nhà máy điện al-Zara ở phía nam Hama.

Kể từ 21/5, các lực lượng Syria đã tham gia vào một cuộc chiến ở khắp tỉnh Hama với quân Hay’at Tahrir al-Sham (còn gọi là al-Nusra Front và al-Qaeda ở Syria). Bộ Ngoại giao Nga cho biết cuộc chiến này có sự tham gia của 500 chiến binh al-Nusra.

Các phần phía bắc tỉnh Hama nằm trong khu vực giảm leo thang Idlib – một khu vực rộng từ 15-20km bao quanh chiến tuyến phía tây bắc Syria được tạo ra vào tháng 9/2018 nhằm tránh mối đe dọa chiến tranh giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Nga.

Khu vực này được cho là không có vũ khí hạng nặng, tuy nhiên trong thực tế, nó lại trở thành nơi các nhóm phiến quân liên kết với Thổ Nhĩ Kỳ như Tahrir al-Sham có thể củng cố quyền kiểm soát của họ, đồng thời tiến hành các cuộc tấn công vào những khu vực lân cận như Hama.


 

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm