Quân đội Nga ngăn chặn xung đột giữa lính Mỹ và cư dân Syria

Quân đội Nga ngăn chặn xung đột giữa lính Mỹ và cư dân Syria

Theo ông, tại một trạm kiểm soát gần thành phố Kamyshly, một đơn vị quân đội chính phủ đã chặn đoàn xe Mỹ, khiến họ đi chệch khỏi tuyến đường. Sau đó, cuộc xung đột nảy sinh giữa quân đội Mỹ và cư dân địa phương.

Theo đó, tại một số thời điểm, lính Mỹ đã nổ súng, dẫn đến một cậu bé 14 tuổi tử vong và một người dân khác bị thương.

Ông Borenkov lưu ý rằng quân đội Nga đã tìm cách chấm dứt cuộc xung đột và đưa đoàn xe Mỹ đến căn cứ.

Về phần mình, các đại diện trước đó của liên minh phương Tây khẳng định rằng việc quân đội Mỹ nổ súng vào dân thường là một phần của hành động tự vệ.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học của trẻ em Kyrgyzstan.

Hệ thống giáo dục Kyrgyzstan quá tải

GD&TĐ - Dân số trẻ tăng nhanh đẩy hệ thống giáo dục Kyrgyzstan vào tình trạng quá tải. Chính phủ đang nỗ lực cải tổ trong điều kiện nguồn lực hạn chế.

Cô Nguyễn Thu Quyên có nhiều phương pháp dạy học giúp trò hứng thú mỗi giờ học Lịch sử.

Dùng AI giảng dạy làm 'sống lại' lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng), TS Khoa học Lịch sử Nguyễn Thu Quyên đã đưa thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy, góp phần làm “sống lại” lịch sử và truyền cảm hứng học tập cho học sinh.

Thu mẫu bùn tại nhà máy giấy để phân tích trong đề tài nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Tạo nhựa sinh học từ bùn thải

GD&TĐ - Nhóm giảng viên, chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn đã phân lập được hai chủng vi sinh vật có trong bùn thải của nhà máy giấy để tạo ra nhựa sinh học tích lũy trong cơ thể chúng.

Việc ăn dứa bị đau dạ dày không phải là ngẫu nhiên, mà liên quan mật thiết đến các thành phần đặc biệt trong dứa cũng như thể trạng của từng người. (Ảnh: ITN).

Những người không nên ăn dứa

GD&TĐ - Dứa chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị thơm ngon khó cưỡng nhưng ăn không phải là an toàn tuyệt đối với tất cả mọi người.