Quân đội Nga kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu của Quân khu phía Đông

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng đóng ở Quân khu phía Đông, bao gồm vùng đất rộng lớn từ Siberia đến Biển Nhật Bản, đã tiến hành các cuộc kiểm tra và tập trận nhằm đảm bảo sự sẵn sàng cho quân đội của họ.
(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).
(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Theo tuyên bố trên, hoạt động bao gồm bắn đạn thật trong các bãi thử nghiệm, đặc biệt binh sĩ sẽ được chuẩn bị để triển khai một cách nhanh chóng.

“Các lực lượng quân sự của Liên bang Nga đang tiếp tục các cuộc tập trận theo kế hoạch cho giai đoạn mùa đông. Để chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận chiến lược Vostoc-2022, binh sĩ của Quân khu phía Đông đang tiến hành kiểm tra nhanh mức độ sẵn sàng hoạt động của họ” – tuyên bố cho biết.

Các biện pháp trên sẽ giúp đánh giá mức độ sẵn sàng của quân đội Quân khu phía Đông nhằm thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn sau khi họ đã được tái tổ chức ở những vùng xa xôi trên lãnh thổ Nga.

Vào tháng 12 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã thông báo về các cuộc tập trận sắp tới cho năm 2022, có tên là “Vostok” (Đông) và Grom (Sấm sét). Ngoài các cuộc tập trận ở Viễn Đông, các cuộc tập trận cũng sẽ diễn ra ở miền Tây của đất nước, bao gồm gần biên giới với Ukraine.

Theo RT
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.