Quân đội Israel đã chặn được 4 quả đạn pháo của Syria trên Cao nguyên Golan

GD&TĐ - Quân đội Israel đã chặn bốn quả đạn pháo trên bầu trời Cao nguyên Golan. Trước đó, còi báo động không kích tại khu vực này đã được kích hoạt.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cơ quan báo chí của Lực lượng Quốc phòng Israel cho biết, cuộc không kích này là một mối đe dọa từ Syria.

Theo ghi nhận của quân đội Israel, bốn quả đạn pháo đã được phóng đi từ phía lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, tất cả đều đã bị hệ thống phòng không Iron Dome của Israel chặn lại, kênh truyền hình “Nước Nga 24" cho biết.

Một tuần trước, sau khi Không quân Israel thực hiện cuộc tấn công nhắm vào vị trí của chỉ huy lực lượng Hồi giáo Jihad tại Gaza, cuộc khủng hoảng lớn nhất trong những tháng gần đây đã xảy ra ở biên giới với Palestine.

Theo đó, trong vòng 50 giờ đối đầu vũ trang, hơn 450 tên lửa đã được phóng về phía lãnh thổ Israel. Hầu hết chúng đều bị hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome chặn lại. Đáp lại các cuộc không kích này, Lực lượng Quốc phòng Israel đã thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào vị trí của các chiến binh Jihad Hồi giáo.

Theo Vesti.ru
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.