Quân đội Iraq giải phóng hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ ở Fallujah

Hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ tại Fallujah đã được trả tự do sau khi quân đội Iraq tấn công vào thành phố này.
Quân đội Iraq giải phóng hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ ở Fallujah
Quân đội Iraq giải phóng hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ ở Fallujah - Ảnh 1

Các lực lượng chính phủ Iraq đã giành kiểm soát nhiều làng và thị trấn bị khủng bố chiếm đóng xung quanh thành phố Fallujah.

Video ghi lại cảnh các gia đình được trả tự do tại thành phố Fallujah sau khi quân đội chính phủ Iraq tấn công đẩy lùi khủng bố IS và giải phóng thành phố này:

Hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ trong thành phố Fallujah đã được quân đội Iraq giải phóng khỏi những tay súng khủng bố. Các lực lượng chính phủ cũng giành kiểm soát nhiều làng và thị trấn bị khủng bố chiếm đóng xung quanh thành phố, qua đó trả tự do cho hàng trăm người dân tại đây.

Chỉ có khoảng 800 dân thường thoát ra khỏi Fallujah từ khi chiến dịch chiếm lại thành phố chính thức bắt đầu ngày 22/05. Phần lớn người dân còn lại đã bị khủng bố IS bắt giữ, ngăn không cho họ ra khỏi thành phố hoặc tập trung tại quảng trường và trở thành “lá chắn sống”.

Theo hãng thông tấn Rudaw của người Kurd đưa tin, có ít nhất 82 dân thường thương vong do trúng pháo kích trong thành phố này.

Lực lượng chính phủ Iraq trong chiến dịch tấn công vào Fallujah có lợi thế lớn với 20.000 binh sĩ tham gia chiến dịch cùng các phương tiện khí tài quân sự hạng nặng. Trong khi đó, chỉ có khoảng 1.000 tay súng IS đang kiểm soát thành phố này.

Theo nguoiduatin.vn
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.