Quân đội Hàn Quốc tăng cường an ninh đề phòng Triều Tiên

Chỉ thị của Tổng thống Park Geun Hye đưa ra sau khi Triều Tiên tiếp tục đe dọa phát động các cuộc tấn công nhằm vào Hàn Quốc.
Quân đội Hàn Quốc tăng cường an ninh đề phòng Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 24/3 đã ra lệnh cho quân đội nước này tăng cường an ninh trên khắp cả nước, trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên đang gia tăng những lời đe dọa nhằm vào nước này.

quan doi han quoc tang cuong an ninh de phong trieu tien hinh 0
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Ảnh: AFP)

Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Kim Sung-woo cho biết, Tổng thống Park Geun Hye đã chỉ thị quân đội phải sẵn sàng để đối phó với những sự khiêu khích của Triều Tiên.

Chỉ thị của Tổng thống Park Geun Hye đưa ra sau khi Triều Tiên hôm qua (23/3) đe dọa phát động các cuộc tấn công nhằm vào Hàn Quốc, trong đó có cả văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nhằm đáp trả các cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ.

Trong khi đó sáng nay, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc thử nghiệm trên mặt đất động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn, sử dụng nhiên liệu rắn./.

Theo vov.vn
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.