Quan chức Kiev nói Ukraine bắn hạ tên lửa rơi xuống chung cư làm 18 người chết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một quan chức Kiev cho biết tên lửa Nga rơi xuống khu chung cư ở miền đông Ukraine đã bị bắn hạ. Vụ việc khiến 18 người thiệt mạng.
Tòa nhà chung cư bị phá hủy ở Dnepr, Ukraine.
Tòa nhà chung cư bị phá hủy ở Dnepr, Ukraine.

Cố vấn cấp cao Aleksey Arestovich của Tổng thống Vladimir Zelensky, cho biết một tên lửa của Nga rơi xuống một khu chung cư ở thành phố Dnepr, miền đông Ukraine hôm 14/1 đã bị lực lượng của Kiev bắn hạ giữa không trung.

Ban đầu, ông Zelensky và các quan chức Ukraine báo cáo rằng tòa nhà 9 tầng đã bị tên lửa Nga bắn trúng. Theo Thống đốc khu vực Valentin Reznichenko, số người chết đã tăng lên 18 người và 73 người bị thương vào sáng 15/1.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube với nhà hoạt động người Nga Mark Feygin, ông Arestovich cho biết rằng tên lửa trên đã bị quân đội Ukraine bắn hạ.

Khi được hỏi liệu lực lượng phòng không ở Dnepr có cơ hội đánh chặn tên lửa đang lao tới hay không, ông Arestovich cho biết: “Nó đã bị bắn hạ. Rõ ràng nó đã rơi vào khối (căn hộ), nhưng phát nổ khi rơi xuống”.

Trên Facebook, ông Arestovich viết rằng Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng về những cái chết. “Mọi người đều hiểu rõ rằng thảm kịch sẽ không xảy ra nếu không có cuộc tấn công của Nga” – ông khẳng định.

“Không ai đổ lỗi cho Ukraine. Cũng giống như việc tên lửa phòng không của chúng tôi rơi ở Ba Lan, làm chết 2 công dân Ba Lan” - ông Arestovich nói thêm, đề cập đến một sự cố xảy ra vào mùa thu năm ngoái.

Ngày 15/11/2022, một quả tên lửa làm chết 2 người tại ngôi làng Przewodow của Ba Lan gần biên giới Ukraine. Các quan chức Ba Lan vào thời điểm đó cho biết quả đạn rất có thể được bắn bởi lực lượng Ukraine đang cố gắng chống lại một cuộc tấn công của Nga. Tổng thống Zelensky ban đầu tuyên bố rằng Ba Lan "bị tên lửa Nga tấn công", nhưng sau đó ông tuyên bố rằng cần phải điều tra thêm để xác định điều gì đã xảy ra.

Đến nay Nga vẫn chưa bình luận về các cuộc tấn công được báo cáo hôm 15/1, nhưng trong các tuyên bố trước đây họ phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường.

Nga đã tăng cường mạnh mẽ các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Ukraine vào đầu tháng 10 năm ngoái sau khi đổ lỗi cho Kiev về các hành động phá hoại liên tục trên đất Nga, bao gồm vụ đánh bom cây cầu chiến lược Crimea.

Theo RT
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.