Quận 12 truy lùng “đinh tặc” rải vật nhọn trên đường

Quận 12 quyết ngăn chặn, xử lý các đối tượng rải vật nhọn trên đường quốc lộ 1, không để ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Hồng đang đi thu gom đinh bị rải trên đường.
Ông Nguyễn Văn Hồng đang đi thu gom đinh bị rải trên đường.

Sáng 21/8, ông Đậu An Phúc, Phó chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết, sau khi nghe phản ánh của người dân và báo chí đưa tin nhiều vật nhọn như đinh bị nhóm người xấu rải trên đường, đe dọa người tham gia giao thông... UBND quận 12 đã chỉ đạo lực lượng đoàn thanh niên đi kiểm tra thu lượm các vật nhọn có khả năng gây mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của PV, trên quốc lộ 1 (đoạn từ giao lộ Tô Ngọc Vân hướng về ngã tư Ga, thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12 hiện không còn những vật nhọn trên nêu trên.

Anh Nguyễn Tịnh làm nghề chạy xe ôm (ngụ Hóc Môn) cho biết, hai hôm trước xe anh bị dính 3 lần và phải thay ruột mới. "Tôi mong các cơ quan chức năng xử nghiêm những người cố tình rải những vật nhọn này làm thủng lốp xe để trục lợi...", anh Tịnh bức xúc.

Keyword đầu tiên có dấu

Anh Bảo Duy, thuộc Quận Đoàn 12 đi lượm vật nhọn

Keyword đầu tiên có dấu

Trên con đường quốc lộ 1 (hướng ngã tư Ga Sài Gòn) nơi đinh tặc rải khá nhiều đinh

Ông Nguyễn Văn Hồng, đội bảo vệ dân phố phường Thạnh Xuân cho biết, hai hôm trước, một khúc đường khoảng 100 mét xuất hiện nhiều vật nhọn rất nguy hiểm cho người đi đường. Sau khi phát hiện, ông Hồng đã đi thu gom hàng trăm miếng sắt có hình thoi, nhọn hai đầu. Theo ông Hồng, nhóm "đinh tặc" này hoạt động rất tinh vi, chọn thời điểm gần sáng để rải.

Theo người dân địa phương, đã có nhiều người đi xe máy qua đoạn đường này cán trúng đinh bị thủng lốp phải dắt bộ đi tìm tiệm sửa xe. Được biết, sau khi xảy ra sự việc lãnh đạo quận đã chỉ đạo công an quận, công an quận 12 vào cuộc truy tìm thủ phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo baogiaothong.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu chiến binh Lâm Xuân Quang cùng học sinh tham quan quả địa cầu, tái hiện hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Ảnh: Thùy Linh

Gieo mầm tri ân trong trường học

GD&TĐ - Từ những giờ học Lịch sử được đổi mới đến các hành trình về nguồn giàu cảm xúc, giáo dục lòng biết ơn, tinh thần yêu nước đang được nhiều trường lồng ghép theo hướng thiết thực, giúp học sinh hiểu sâu sự hy sinh của thế hệ cha ông và trân trọng giá trị hòa bình hôm nay.

Nhóm xây dựng 2 phiên bản robot, gồm robot cầm tay với tính năng điều khiển từ xa.

Từ đam mê robot đến giải Nhất sân chơi công nghệ

GD&TĐ - Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu, bốn học sinh Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) đã mày mò thiết kế robot cứu hỏa, vượt qua nhiều đội mạnh để giành giải Nhất Robotics tại Ngày hội Công nghệ số 2025.