QLTT phạt 52 cửa hàng, tạm giữ gần 200.000 khẩu trang các loại

QLTT phạt 52 cửa hàng, tạm giữ gần 200.000 khẩu trang các loại

Khan hiếm khẩu trang nước sát trùng

Thống kê của Tổng cục QLTT từ ngày 31/1 đến ngày 8/2, lực lượng QLTT đã kiểm tra 3.455 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, cửa hàng, hiệu thuốc. 

Qua kiểm tra, hiện tượng khan hàng tiếp tục xảy ra đối với các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng phục vụ phòng bệnh ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại TP. Hà Nội mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm tại hầu hết các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Tại các điểm bán hàng của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân có nhiều người dân xếp hàng mua khẩu trang vải với giá 7.000 đồng/chiếc. Mỗi người chỉ được mua tối đa 5 chiếc. Số lượng khẩu trang Công ty sản xuất trong ngày chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người dân nên Công ty đang tìm giải pháp nâng cao năng suất trong những ngày tới.

QLTT phạt 52 cửa hàng, tạm giữ gần 200.000 khẩu trang các loại ảnh 1
 Nhiều cửa hàng thiết bị y tế không còn mặt hàng khẩu trang để bán.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Dương (CANIFA) chuẩn bị cung cấp sản phẩm khẩu trang vải với giá 9.000 đồng/chiếc từ 17h00 ngày 8/2.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh các chuỗi nhà thuốc Pharmacity, Minh Châu, Long Châu, Medicare và Chi nhánh Công ty Dược phẩm Bến Thành cùng với các chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, Bách Hóa Xanh, Co.op Food đều thông báo hết mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn.

Tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Điện Biên lực lượng QLTT kiểm tra không có tình trạng đầu cơ, găm hàng các loại hàng hóa sử dụng trong công tác phòng chống dịch xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, nguồn cung mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng rất hạn chế nên phần lớn các quầy thuốc đều hết hàng.

Tại Nghệ An hầu hết các hiệu thuốc khu vực đường Nguyễn Phong Sắc, Tuệ Tĩnh, Trần Phú và khu vực chợ Vinh đều thông báo “hết hàng khẩu trang y tế”.

Nhân viên quầy thuốc cho biết các Công ty cung ứng mặt hàng này hiện chỉ cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh nên dự báo tình trạng khan hiếm khẩu trang tại các nhà thuốc sẽ tiếp tục xảy ra trong các ngày tới.

Còn tại Quảng Nam, nguồn cung mặt hàng như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn rất hạn chế, phần lớn các cơ sở không còn mặt hàng khẩu trang y tế để bán.

Ghi nhận tại các tỉnh, thành phố khác nhiều quầy thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế không còn khẩu trang y tế, nước sát trừng để bán và cũng không nhập được thêm hàng do nguồn cung các mặt hàng trên đang rất khan hiếm.

Hơn 150.000 khẩu trang không hóa đơn

Ngày 7/2, Đội QLTT số 3 (Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh) phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 86 kiện hàng chứa 150.000 chiếc khẩu trang các loại do Chi nhánh Công ty Cổ phần vận tải và chuyển phát nhanh ANPHA vận chuyển cho các khách hàng nhờ xuất đi nước ngoài.

QLTT phạt 52 cửa hàng, tạm giữ gần 200.000 khẩu trang các loại ảnh 2
Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện số lượng lớn khẩu trang không hóa đơn, chứng minh nguồn gốc (Ảnh IT). 

Tại thời điểm kiểm tra, số hàng trên chưa xác định được chủ sở hữu và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đội QLTT số 03 đã tạm giữ toàn bộ 86 kiện hàng nêu trên để phối hợp với đại diện Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất và Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.