PVN, PV GAS tài trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa cộng đồng tại Hưng Yên

GD&TĐ - Thực hiện Chương trình An sinh xã hội (ASXH) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 3/10/2020, lãnh đạo PVN, PV GAS cùng chính quyền và nhân dân xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng ấp Đa Phúc do PV GAS tài trợ.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng cụ bà Hoàng Thị Phượng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng cụ bà Hoàng Thị Phượng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Công trình Nhà Văn hóa cộng đồng ấp Đa Phúc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, có tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng do PV GAS tài trợ theo chương trình ASXH của PVN và PV GAS. Công trình chính là khối nhà văn hóa 2 tầng với diện tích sử dụng 347m2, các công trình phụ trợ như sân, tường rào, cổng… Trong đó, nhà Văn hóa được trang bị các trang thiết bị cơ bản để đáp ứng nhu cầu về địa điểm và không gian sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, giải trí của nhân dân đại phương.

Tại buổi lễ khánh thành bàn giao công trình, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS đã chia sẻ niềm vui cùng nhân dân xã Tân Tiến: Công trình văn hóa được PVN và PV GAS tài trợ xây dựng được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đúng thời điểm cả nước hân hoan chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc; ngành Dầu khí cũng đón mừng 45 năm ngày thành lập và PV GAS vừa tròn 30 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2020).

0820-hung-yen-3
Nghi lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa cộng đồng Đa Phúc

Ông Dương Mạnh Sơn cho biết, trong 30 năm qua, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 230 trường học, 90 bệnh viện/cơ sở y tế, 1.500 nhà tình nghĩa/đại đoàn kết. Bên cạnh đó, PV GAS cũng liên tục tham gia các chương trình khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ đồng bào, chiến sỹ làm nhiệm vụ vùng biên giới - hải đảo; ủng hộ các quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và nhiều hoạt động ASXH khác. Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS là một trong số các doanh nghiệp tham gia ủng hộ tích cực cho nhiều chương trình phòng chống đại dịch Covid-19.

Tổng giám đốc PV GAS tự hào khẳng định: “Toàn bộ phong trào ASXH, hỗ trợ phát triển cộng đồng của PV GAS đều đạt kết quả tốt, có chất lượng và giữ gìn uy tín thương hiệu. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của Văn hoá doanh nghiệp của PV GAS, thể hiện tính nhân văn, bổn phận của con người, của doanh nghiệp đối với đất nước và góp phần để xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh, cùng phát triển.

0808-hung-yen-1
Tổng giám đốc PV GAS trao tặng chứng nhận tài trợ cho địa phương

Trong những năm qua, đối với tỉnh Hưng Yên, PVN và PV GAS luôn dành một tình cảm đặc biệt, hết sức quan tâm phát triển hợp tác, tài trợ nhiều chương trình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mong muốn chung tay hỗ trợ giải quyết phần nào những khó khăn để tạo thêm nhiều công trình vì cộng đồng, làm đẹp cho quê hương Hưng Yên. Chính vì vậy, lần này, PV GAS rất vinh dự được tài trợ kinh phí để xây dựng công trình Nhà văn hóa cộng đồng Đa Phúc.

“Chúng tôi tin tưởng rằng công trình mới khang trang, mang tính gắn kết văn hóa này sẽ góp phần thiết thực vào sự phát triển của địa phương, giúp người dân có thêm địa điểm tổ chức các buổi sinh hoạt giàu ý nghĩa, tạo nên cuộc sống chung vui tươi, đoàn kết, mang tính giáo dục thế hệ trẻ, thắt chặt tinh thần cộng đồng trong nhân dân” - ông Dương Mạnh Sơn nói.

Đại diện Chính quyền và nhân dân xã Tân Tiến, ông Chu Văn Mười - Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu bày tỏ niềm tri ân và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của PVN, PV GAS. Các đồng chí lãnh đạo và nhân dân địa phương cùng hứa sẽ giữ gìn,tôn tạo công trình để sử dụng được lâu dài, góp phần phát triển văn hóa khu dân cư và tình đoàn kết cộng đồng.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.