Putin được tặng gươm báu

Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng ngựa đua cho Quốc vương Bahrain và nhận quà là một thanh gươm báu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa hôm qua có cuộc hội đàm về các vấn đề chính trị và kinh tế ở dinh thự tổng thống tại Sochi, theo Sputnik.

Cuối buổi hội đàm, Quốc vương Bahrain đã tặng ông chủ điện Kremlin một thanh kiếm được rèn theo lệnh của quốc vương bằng thép Damacus, có tay cầm và vỏ bọc làm bằng kim loại quý.

Đổi lại, tổng thống Nga tặng ông Al Khafia một con ngựa đua 4 tuổi dòng Akhal-Teke. Cơ quan báo chí của Phủ Tổng thống Nga cho biết con ngựa này sở hữu nhiều giải thưởng uy tín như vô địch thế giới năm 2015 và hiện đứng đầu thế giới trong giống thuần chủng Akhal-Teke.

Trong cuộc hội đàm, lãnh đạo hai nước nhất trí duy trì hợp tác song phương trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn. "Mặc dù tình hình kinh tế khá phức tạp, hai bên tiếp tục xây dựng những cơ chế cần thiết để mở rộng hợp tác song phương. Bahrain là một đối tác quan trọng của Nga trong vùng Vịnh cũng như toàn khu vực Trung Đông" - Ông Putin khẳng định.

Theo vnexpress.net
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.