Phú Yên lưu ý lắp camera tại phòng bảo quản đề thi, bài thi THPT quốc gia

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Sở GD&ĐT nhận thấy tại một số điểm thi chưa gắn “bộ lưu điện dự phòng” trong hệ thống điện gắn camera, một số trường vệ sinh chưa đạt yêu cầu.

Sở GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường đặt điểm thi sử dụng “bộ lưu điện dự phòng” của nhà trường để lắp vào hệ thống điện bắt camera (nếu chưa lắp), đảm bảo camera vẫn hoạt động khi mất điện đột xuất.

Kiểm tra, rà soát, sửa chữa hệ thống điện, nước, máy quạt, máy lạnh (nếu có), phòng thi, phòng chờ, phòng hội đồng, phòng bảo quản đề thi, bài thi ... đảm bảo hoạt động tốt; tổ chức vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất trước khi bàn giao cho lãnh đạo điểm thi.

Kiểm tra, sắp xếp lại các thiết bị phòng cháy chữa cháy, khắc phục ngay các kiến nghị đề xuất của Đoàn kiểm tra chuyên đề công tác phòng cháy chữa cháy vừa qua;

Sở GD&ĐT giao cho lãnh đạo trường (người được phân công tham gia điểm thi), phối hợp với lãnh đạo điểm thi, công an trực niêm phong “thiết bị lưu trữ” ngay sau khi bài thi được chuyển khỏi phòng bảo quản. Lãnh đạo trường (người được phân công tham gia điểm thi) cất giữ, bảo quản “thiết bị lưu trữ” được niêm phong trong thời gian ít nhất là 1 năm.

Sở GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường có đặt điểm thi nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 20/6/2019.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.