Phú Yên: Học sinh sinh viên đi học lại từ 27/4

Phú Yên: Học sinh sinh viên đi học lại từ 27/4

Theo đó, học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 của các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, chuyên biệt bắt đầu đi học lại từ sáng ngày 27/4/2020. Các nhà trường có thể bố trí học 2 buổi trên ngày, từ ngày 27/4/2020 đến hết ngày 2/5/2020, thời gian nghỉ lễ theo quy định.

Còn trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở (THCS) từ lớp 6 đến lớp 8, học sinh khối trung học phổ thông (THPT) từ lớp 10 đến lớp 11 và học viên của các cơ sở giáo dục thường xuyên và chuyên biệt (Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH – HN, các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ và tin học,…) trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5/2020 (việc học bán trú do cha mẹ học sinh và nhà trường thỏa thuận thống nhất).

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc sở, các cơ sở giáo dục, triển khai thực hiện ngay công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên từ ngày 23/4 cho đến hết ngày 26/4/2020.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tiếp tục triển khai các hình thức ôn tập, dạy học trực tuyến, học trên truyền hình theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. 

Xây dựng kế hoạch dọn vệ sinh trường học, lau chùi phòng học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế. Rà soát bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế như có máy đo thân nhiệt, có đủ nơi rửa tay, nước khử khuẩn cho học sinh,... để chủ động, đảm bảo an toàn đón học sinh đi học trở lại.

Đặc biệt, tổ chức nắm chắc tình hình học sinh, học viên đi học trở lại, tìm hiểu nguyên nhân các trường hợp bỏ học (nếu có), có biện pháp phối hợp, giúp đỡ các em và báo cáo cho cơ quan quản lý. Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS thì báo cáo cho Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc thì báo cáo cho Sở GD&ĐT qua địa chỉ Email: vanphong@phuyen.edu.vn (sau tiết học thứ 3, buổi học đầu tiên).

Hạn chế việc tổ chức cho học sinh các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể. Tổ chức hoạt động chào cờ diễn ra trong lớp học. Những cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng ôtô đều phải tiến hành khử khuẩn mỗi ngày 2 lần, trước và sau khi đưa đón học sinh.

Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp theo đúng quy định. Nhà trường kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác, chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. 

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất