Phú Yên: 2 bệnh nhân Covid-19 đang nguy kịch, 4 bệnh nhân viêm phổi nặng

GD&TĐ - Ngày 4/7, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, trong tổng 279 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn, có 2 bệnh nhân đang nguy kịch, 4 bệnh nhân viêm phổi nặng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, tính đến thời điểm sáng ngày 4/7, Phú Yên đã ghi nhận 280 ca nhiễm SARS-CoV-2 (đã có 1 ca tử vong), trong đó TP Tuy Hòa 179 ca, huyện Sơn Hòa 42 ca, TX Đông Hòa 11 ca, huyện Tuy An 17 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tây Hòa 5 ca và huyện Phú Hòa 4 ca.

Về công tác điều trị, trong tổng số 279 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện có 2 bệnh nhân nguy kịch (Bệnh nhân 14125 và một bệnh nhân mới vào viện, chưa có mã số).

Bệnh nhân 14125 đang thở máy và lọc máu nhân tạo (không có bệnh nền); bệnh nhân chưa có mã số đang thở máy, hiện chưa khai thác đầy đủ bệnh sử vì chưa liên lạc được với người nhà.

Ngoài 2 bệnh nhân trên còn có 4 bệnh nhân viêm phổi nặng, (trong đó 3 bệnh nhân có bệnh nền, 1 bệnh nhân không có bệnh nền); 15 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ; 258 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Phú Yên: 2 bệnh nhân Covid-19 đang nguy kịch, 4 bệnh nhân viêm phổi nặng ảnh 1

UBND xã Hòa Xuân Nam (TX Đông Hòa) đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Nguồn: Báo Phú Yên

Phú Yên: Thành lập 10 tổ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng ở TX Đông Hòa

Sáng 4/7, UBND TX Đông Hòa ra quyết định thành lập 10 tổ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng tại 10 xã, phường trên địa bàn.

Các tổ này sẽ phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức lấy mẫu lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên địa bàn các xã, phường.

Trước đó, tối 3/7, lực lượng chức năng TX Đông Hòa đã tiến hành phong tỏa xung quanh nhà bà N.T.Đ, khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung và xung quanh nhà bà N.T.T.M, thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành. Đây là 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thứ 8, 9 ghi nhận trên địa bàn thị xã.

Cũng trong ngày 3/7, UBND TX Đông Hòa đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với khu vực xung quanh trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam, từ 20 giờ ngày 3/7. Khu vực này tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Hiện những trường hợp là F1, F2 thực hiện cách ly ở khu vực này đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần, đều cho kết quả âm tính. Khu vực này bị phong tỏa từ ngày 24/6 sau khi phát hiện có ca F0 đến UBND xã Hòa Xuân Nam làm việc và tiếp xúc với nhiều cán bộ xã.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.