Phú Thọ có 521 thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

GD&TĐ - Đây là năm Phú Thọ có số lượng thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ nhiều nhất tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các năm gần đây.

Em Bùi Thị Trang - Trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) được miễn thi môn Ngoại ngữ do có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp độ 3.
Em Bùi Thị Trang - Trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) được miễn thi môn Ngoại ngữ do có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp độ 3.

Ngày 20/6, thông tin Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn tỉnh Phú Thọ có 521 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Cụ thể có 476 thí sinh được miễn thi môn Tiếng Anh, 2 thí sinh được miễn thi môn Tiếng Nhật, 4 thí sinh được miễn thi Tiếng Pháp và 39 thí sinh được miễn thi tiếng Trung Quốc.

Đây là năm Phú Thọ có số lượng thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ nhiều nhất tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các năm gần đây.

Được biết, một trong những nguyên nhân là phụ huynh và học sinh đã tìm hiểu kỹ quy định trong Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ban hành ngày 6/3/2024 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành và quy định miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

So với năm 2023, Danh mục chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024 thì Tiếng Anh đã bổ sung thêm nhiều chứng chỉ như:

TOEIC (4 kỹ năng) Nghe: 275, Đọc: 275, Nói: 120, Viết: 120; B1 Preliminary; B1 Business Preliminary; B1 Linguaskill; Aptis ESOL B1; Pearson English International Certificate (PEIC) Level 2; Chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam: Bậc 3.

Khi được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tính 10 điểm ở môn này để cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, nếu đăng ký xét tuyển đại học bằng tổ hợp có bài thi ngoại ngữ, thí sinh vẫn phải dự thi môn ngoại ngữ để lấy điểm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ