Phụ nữ chán chồng luôn có 5 câu 'cửa miệng' này

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nếu một ngày vợ bạn nói ra những câu này, người chồng nên "tỉnh lại" trước khi quá muộn bởi cô ấy thật sự đã mỏi mệt rồi.
Phụ nữ chán chồng luôn có 5 câu 'cửa miệng' này

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu vợ bạn bỗng dưng không còn muốn nói chuyện với bạn, hoặc thường xuyên nói những câu dưới đây thì chứng tỏ cô ấy đang chán chồng.

“Tùy anh, sao cũng được”

Nếu là ngày trước, vợ bạn sẽ luôn có ý kiến về mọi thứ thuộc về bạn. Không hẳn là cô ấy muốn quản bạn, mà luôn muốn chọn điều tốt nhất cho bạn. Như bạn phải ăn món này mới tốt, bạn không nên đi về trễ sẽ nguy hiểm, bạn nên làm sao để thoải mái hơn… Cô ấy nói nhiều, ý kiến cũng nhiều, cũng chỉ là từ mong muốn mang đến điều tốt nhất cho bạn.

Nhưng bạn xem đó là phiền phức, chưa từng để tâm, một lần cũng không không lắng nghhe vợ mình. Thế thì đến một lúc, cô ấy sẽ không còn muốn nói nữa. Vì vốn không có người nghe, nói để làm gì. Nếu quan tâm yêu thương không được nhìn nhận thì cho làm chi. Đến lúc đó, bạn muốn thế nào cũng được, vợ bạn cũng sẽ không nói thêm điều gì.

Thật ra, phụ nữ nói nhiều là vì yêu nhiều. Đến khi họ không còn muốn nói, thì bạn hiểu rồi đó…

“Anh tự làm đi”

Lúc trước, bạn lo lắng, tất bật cho chuyện bếp núc, chăm sóc chồng, là ủi quần áo cho anh ấy.... Những nhu cầu của chồng bạn đều đáp ứng, cho dù, hai người ai cũng phải đi làm và có quỹ thời gian như nhau. Phụ nữ biết mình mệt mỏi, kiệt sức nhưng vì lo cho chồng nên vẫn cố gắng. Thế nhưng, đến một thời điểm nào đó, bạn cảm nhận được chồng mình chưa bao giờ nhìn nhận sự cố gắng này, vậy nai lưng ra làm làm gì cho tốn công. Vậy nên, phụ nữ sẽ buông một câu "Anh tự làm đi" để nhẹ bớt gánh nặng.

“Đó không phải việc của anh!”

Những lời lẽ mang tính thờ ơ, thậm chí có phần vô trách nhiệm, dựng vách ngăn như vậy là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của hai người đang đi đến hồi kết.

Nếu vợ không quan tâm đến vấn đề của chồng, ngay cả khi anh ấy bày tỏ mong muốn được giúp đỡ, hẳn họ đã không còn quan tâm, để ý đến bạn nữa. Người phụ nữ chán chồng luôn phân biệt rạch ròi “chuyện anh – chuyện tôi”, không muốn chồng xâm chiếm vào chuyện riêng tư, đời sống của mình.

"Em không muốn nói về chuyện đó nữa"

Khi vợ bạn không còn muốn hoặc không sẵn sàng để có cuộc thảo luận nghiêm túc về tình trạng hôn nhân của hai người, nó có thể là chỉ báo rằng cô ấy đã đến điểm giới hạn, nhà tâm lý hôn nhân R. Scott Gornto ở Texas cho biết.

"Khi người ta còn năng lượng để tranh cãi và thảo luận, thậm chí cả xung đột về các vấn đề, hôn nhân vẫn còn sống. Ngược lại là khi cô ấy buông xuôi".

"Mình chia tay đi"

Khi gặp vấn đề gì đó trục trặc giữa hai người, một số cô nàng thường mang câu “Mình chia tay đi” ra để “dọa”. Tuy nhiên, đến khi "tức nước vỡ bờ", câu nói này sẽ như "đổ thêm dầu vào lửa" khiến mâu thuẫn của hai người sẽ bùng phát.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.