Phụ huynh nói gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020?

Phụ huynh nói gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020?

Theo ghi nhận, khi được hỏi về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tất cả các phụ huynh đều hài lòng, an tâm từ việc đảm bảo trật tự, an toàn đến công tác phòng dịch Covid cho các sĩ tử.

Phụ huynh Nguyễn Trung Khản (Điểm thi Trường THPT Thống Nhất A, H.Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết, kỳ thi năm nay, các thí sinh rất tự tin khi đến trường, không có tâm lý lo sợ trước dịch bệnh do đã tuân thủ và đảm bảo đúng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các bước phòng dịch từ cổng trường đến phòng thi đều chặt chẽ, đảm bảo dãn cách cho học sinh, phụ huynh rất hài lòng với công tác tổ chức kỳ thi.

Cũng với tâm trạng hài lòng, phụ huynh Lê Văn Biệt chia sẻ: "Sau 2 buổi thi, thấy con gái vui vẻ vì đề bài không quá khó như mọi năm, phụ huynh đã yên tâm hơn rất nhiều. Ngành Giáo Dục và các cơ quan đã nỗ lực hết mình vì sức khỏe của thí sinh, mình hoàn toàn tin tưởng với tất cả các khâu tổ chức kỳ thi năm nay".

Phụ huynh nói gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020? ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Loan, phụ huynh của thí sinh Đồng Nguyễn Gia Tiên, lớp 12A1, Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) chia sẻ, "bản thân là một phụ huynh học sinh, không chỉ mình mà tất cả đều lo lắng khi đang trong thời điểm tâm dịch mà các thí sinh phải tham gia thi tập trung, nhưng từ khâu quản lý đến công tác tổ chức thi đều rất ổn định, khi thí sinh vào trường thi, phụ huynh rất yên tâm. Vấn đề tổ chức hình thức thi nghiêm túc, rõ ràng, nhà trường hỗ trợ rất nhiều cho thí sinh".

"Cô đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch tại điểm thi, khi các em bước vào trường, các em được đo thân nhiệt, được rửa tay sát khuẩn, khi ở sân trường các em cũng được nhắc nhở về việc giữ khoảng cách đảm bảo an toàn, vào phòng thi thì giám thị nhắc nhở đeo khẩu trang, khoảng cách giữa các thí sinh cũng phù hợp, đúng quy định của  bộ Y tế".

"Các thí sinh thuộc diện cách ly đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Bộ GD&ĐT, được bố trí phương tiện di chuyển, phòng thi riêng, mỗi điểm trường thi đều có phòng cách ly y tế, sẵn sàng phục vụ các thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe, điều này càng giúp phụ huynh yên tâm và tin tưởng vào công tác đảm bảo an toàn của kỳ thi hơn. Các thí sinh không còn phải lo lắng về dịch, tự tin, tập trung làm bài và đạt kết quả tốt nhất".

"Do dịch Covid mà kỳ thi năm nay đặc biệt hơn mọi năm, sau hai buổi thi, mình cảm thấy kỳ thi năm nay rất an toàn, hài lòng và đánh giá cao các phương án từ Bộ GD&ĐT. Xin giành lời cảm ơn đến những cơ quan, những điểm thi, các cán bộ làm công tác coi thi đã nỗ lực hết sức vì thí sinh", cô Loan nói.

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.