Phụ huynh nấu xôi gấc, thức ôn thi cùng con

GD&TĐ - Sáng 7/7, tại điểm thi Trường THPH chuyên Hạ Long, một số phụ huynh chia sẻ, họ đã dậy sớm đồ xôi gấc, thức ôn thi cùng để động viên, tạo tâm lý thi tốt nhất cho con em mình trong kỳ thi THPT năm nay.
Chị Nguyễn Thị Ngát (trái) cùng các phụ huynh chờ con tại điểm thi.
Chị Nguyễn Thị Ngát (trái) cùng các phụ huynh chờ con tại điểm thi.

Chị Lê Thị Nga, ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long cho biết: "Con học Trường THPT chuyên Hạ Long nên bố mẹ rất yên tâm vào lực học của con. Vì vậy, với việc thi để tốt nghiệp THPH thì gia đình không lo lắng mà chỉ mong cháu giành được điểm số cao nhất để xét vào Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội theo đúng nguyện vọng". 

Chị Nga cho biết thêm, hôm qua, sau khi đi làm thủ tục thi về, con chị nói muốn ăn xôi gấc cho... đỏ, trước khi vào thi môn đầu tiên. Theo cháu, đây là biện pháp tâm lý giúp cháu thêm tự tin và biết đâu có thêm chút may mắn... "trúng tủ" đề thi.

Chị Nguyễn Thị Ngát, ở huyện Tiên Yên chia sẻ, gia đình chị sống cách nơi con học khoảng 70 cây số. Vì ở xa nên cháu được nhà trường cho ở ký túc xá. Các đây 3 ngày chị đã về TP Hạ Long, ở nhờ nhà một người thân để tiện chăm sóc con. 

Chị Ngát kể, mấy hôm ở cùng con đêm nào tôi cũng thức cùng con đến 1-2 giờ sáng, pha cho con cốc nước hay nấu cho cháu bát cháo để con giữ sức khỏe. 

"Bình thường ở quê tầm 9-10 giờ tối vợ chồng chúng tôi đã đi ngủ. Giờ về đây "tiếp sức" cho con nên tôi cũng gắng thức cùng con. Tôi rất mừng vì cháu có ý thức tự học, tự lập. Như tối qua có trận bóng đá giải Euro giữa hai đội Ý (là đội bóng cháu rất hâm mộ) và Tây Ban Nha nhưng cháu kiên quyết không xem mà học đến 3 giờ sáng".

Chị Ngát tin tưởng, với lực học của con mình cháu sẽ đỗ được vào Trường ĐH Y Hà Nội như nguyện vọng của cháu và gia đình.