Phong tỏa một xã của huyện Cẩm Giàng sau khi có 2 người nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Cơ quan chức năng phong tỏa xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) sau khi có 2 người nhiễm Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo cơ quan chức năng, tính đến 11h ngày 3/2, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) có thêm 6 người nhiễm Covid-19 trong đó có 4 người trú tại thị trấn Lai Cách, 2 người trú tại xã Tân Trường.

Theo đó, tất cả 6 người nhiễm Covid-19 được nói đến ở trên đều là F1 của bệnh nhân Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú tại thôn Gạch, thị trấn Lai Cách) được phát hiện nhiễm Covid-19 vào chiều tối ngày 1/2.

Trong số 6 ca bệnh mắc Covid-19 mới này, có 2 trường hợp Đ.T.T. và P.T.L. (cùng sinh năm 2000, trú tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) đều là 2 nữ nhân viên quán karaoke có tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.N.Đ.

Ông Vũ Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng) cho biết, hiện lực lượng chức năng đã truy vết được hơn 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 nữ nhân viên quán karaoke, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ quán karaoke và khu vực nhà trọ nơi 2 người này sinh sống.

Ông Thuận thông tin thêm, ngay sau khi nhận được thông tin từ lực lượng chức năng, phía chính quyền đã lập tức tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa các khu vực liên quan.

Chiều ngày 3/2, đã có khoảng hơn 50 trường hợp F1 đến trung tâm y tế để khai báo và lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp F1 này sau đó cũng được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung hết trên huyện Cẩm Giàng.

Qua truy xét, cơ quan chức năng phát hiện có 25 trường hợp F1 ở cùng khu trọ với 2 nữ bệnh nhân

Trong sáng ngày 3/2, Bí thư tỉnh Hải Dương cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cũng đã về huyện Cẩm Giàng và xã Tân Trường để làm việc. Dự kiến đến 18h cùng ngày, toàn bộ xã Tân Trường sẽ bị phong tỏa.

Chiều ngày 3/2, ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch huyện Cẩm Giàng cho biết, sau khi xin phép ý kiến từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, bắt đầu từ 18h ngày 3/2, sẽ phong tỏa toàn bộ xã Tân Trường, dân số hơn 14.000, trong đó hơn 3.000 công nhân.

Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.