Phong tỏa diện hẹp Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang trong 4 ngày

GD&TĐ - Ngày 20/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (tại TP Long Xuyên) cho biết, Bệnh viện đã thực hiện phong tỏa diện hẹp để khử khuẩn, làm xét nghiệm; hạn chế lây lan,...
Hình minh họa. Ảnh: Cổng TTĐT An Giang.
Hình minh họa. Ảnh: Cổng TTĐT An Giang.

Sáng 20/10, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang có thông báo về việc thực hiện phong tỏa diện hẹp trong phạm vi 4 tầng (từ tầng 6 đến tầng 9) của bệnh viện.

Bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận bệnh cấp cứu và khám bệnh ngoại trú trong 4 ngày (kể từ ngày 20/10), trừ trường hợp cấp cứu ngoại ảnh hưởng đến tính mạng.

Yêu cầu người bệnh và thân nhân người bệnh tới khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 12 - 19/10 thực hiện khai báo y tế, hãy tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày tiếp theo và lưu ý thực hiện những nội dung sau:

Luôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm như: đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác; rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; vệ sinh nơi ở đồ vật sạch sẽ thông thoáng...

Hạn chế đi ra ngoài, nếu đi ra ngoài phải mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Hạn chế đến những nơi đông người.

Nếu có những triệu chứng như sốt, ho, khó thở phải lập tức liên hệ với y tế địa phương để được hỗ trợ.

Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngày 15/10, Bệnh viện nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ về bệnh nhân L.V.H. (sinh năm 1956, trú tại phường Mỹ Thạnh, Long Xuyên) - là người bệnh được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang chuyển đến có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận thông tin, Bệnh viện đã tiến hành xác định lại quá trình điều trị cho bệnh nhân L.V.H.

Cụ thể, bệnh nhân H. vào viện lúc 19 giờ, ngày 9/10, do bị áp xe vùng mông, bìu. Ngay khi vào viện, người bệnh được sàng lọc, phân luồng khám bệnh tại Cấp cứu 2. Người bệnh được xét nghiệm PCR (lần 1), kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến Khoa Nội tổng hợp 2 (Khoa thu dung người bệnh có nguy cơ cao bệnh Covid-19).

Ngày 12/10, các bác sĩ Khoa Ngoại niệu hội chẩn và bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại niệu điều trị. Ngày 14/10, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ do quá khả năng với chẩn đoán hoại tử Fournier - ĐTĐ 2 - giảm tiểu cầu thứ phát - suy thận cấp. Trước khi chuyển viện test nhanh của bệnh nhân cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (không có triệu chứng hô hấp).

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca F0 trên, Bệnh viện đã tiến hành "phong tỏa hẹp, quản lý chặt" một cánh của lầu 6 (Khoa Ngoại niệu), lầu 9 (Khoa Tim mạch) và lầu 8 (Khoa Nội tổng hợp và Khoa Nội tiết); đồng thời tiến hành xét nghiệm Real-time PCR vào ngày 3 và ngày 7 với tất cả bác sĩ, nhân viên bệnh viện, thân nhân, người bệnh còn nằm lại.

Qua sàng lọc, xét nghiệm đến nay đã phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân và thân nhân ở một số khoa khác của bệnh viện. Riêng các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.