Phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật

GD&TĐ - Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, Trung tâm ACDC phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Hội người khuyết tật huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.
(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

Sự kiện thu hút sự tham gia của đại diện các ban ngành đến từ trung ương và địa phương, các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh…

Hoạt động nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng chung tay phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động nhằm phát động chương trình phòng chống, ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật đến các đơn vị trong huyện và thể hiện cam kết, sự tham gia đồng bộ của các đơn vị trong công cuộc chấm dứt bạo lực tình dục với nhóm yếu thế.

Tháng 10-2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Hành động quốc gia vì bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 và ghi nhận ngày 15-11 đến 15-12 hàng năm là Tháng Hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Năm 2018 là năm thứ ba tổ chức Tháng Hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam.

Lễ phát động là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong Tháng hành động của năm 2016 và cũng là sự kiện đầu tiên bắt đầu cho một chiến dịch truyền thông cấp quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam.

Sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Quỹ Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF).

Dự án được thực hiện từ năm 2018-2021 tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Trung tâm ACDC là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho người khuyết tật và các nhóm người yếu thế khác tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Chia sẻ niềm tin và nâng cao vị thế” cho người khuyết tật ở Việt Nam. Đến năm 2025, Trung tâm ACDC phấn đấu trở thành tổ chức tiên phong trong việc tạo dựng môi trường sống tốt hơn cho người khuyết tật và nhóm yếu thế.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?