Phòng ngủ có 5 đặc điểm này vợ chồng lục đục quanh năm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phòng ngủ nếu phạm phải những điều đại kỵ này, vợ chồng thường trục trặc, cãi vã vô nghĩa, tình cảm sứt mẻ.
Phòng ngủ có 5 đặc điểm này vợ chồng lục đục quanh năm

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mỗi người sau ngày làm việc mệt nhọc. Đây còn là nơi hâm nóng tình cảm vợ chồng, đôi lứa.

Nhưng có không ít cặp vợ chồng cứ bước vào phòng ngủ là xảy ra cự cãi, khắc khẩu rồi trách móc, giận hờn làm tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, thậm chí còn chán cơm thèm phở.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia đình thiếu hòa hợp, tình cảm lạnh nhạt ngoài nguyên nhân như khắc khẩu, tính cách trái ngược, hiếu thắng... có thể do bố trí phòng ngủ mắc phải những đại kỵ dưới đây:

Giường kê dưới gầm xà ngang

Giường ngủ rất quan trọng trong đời sống hôn nhân, nên phải thận trọng khi lựa chọn và sắp xếp trong phòng ngủ.

Giường ngủ nằm dưới gầm xà ngang của ngôi nhà, mà gầm xà ngang đại diện cho áp lực nặng nề. Giường ngủ mà đặt dưới gầm xà ngang thì chắc chắn rằng ảnh hưởng đời sống tâm lý tư tưởng và từ đó vợ chồng rất là hay khắc khẩu và cãi vã.

Phòng ngủ treo nhiều vũ khí hoặc tranh ảnh thú dữ

Cung kiếm, súng ống là vũ khí sử dụng trong chiến trận hay đi săn bắn. Cho dù là hoàn cảnh nào thì mục đích của nó cũng là nhằm sát thương, vì vậy đây là những đồ vật mang sát khí rất mạnh. Tranh thú dữ sẽ mang đến sự sợ hãi.

Khi treo những vật này trong phòng ngủ, luồng sát khí này sẽ lấn át sinh khí, có hại cho sức khỏe người trong phòng. Đặc biệt, nó tạo trạng thái căng thẳng khiến người trong phòng dễ bực bội, nóng nảy, cáu gắt, thậm chí muốn gây sự cãi cọ, xô xát.

Ít nhất nó cũng làm cho người trong phòng bồn chồn lo lắng, không có giấc ngủ ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc sống chung trong gia đình.

Từ đó cái tâm lý tư tưởng không thoải mái hạnh phúc gia đình không được trọn vẹn.

Phòng ngủ bừa bãi

Trong phòng ngủ là nơi dành riêng cho các cặp đôi, chính vì vậy phòng ngủ không nên để bừa bãi, lộn xộn với nhiều dây điện chằng chịt, tủ quần áo dơ bẩn... sẽ tạo ra nguồn sát khí, dễ gây khẩu thiệt thị phi, vợ chồng cãi vã, hôn nhân đổ vỡ dễ rơi vào tình trạng đường ai nấy đi.

Phòng ngủ có gương hoặc đồ vật bị sứt mẻ

Trong phòng ngủ có gương vỡ hoặc lọ hoa bị sứt mẻ, bởi vì tình cảm vợ chồng thì luôn hướng đến sự hạnh phúc tròn đầy nay trong phòng ngủ lại có những đồ đổ vỡ thì chắc chắn rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến cái đời sống của vợ chồng khiến cho vợ chồng hay khắc khẩu cãi vã.

Phòng ngủ trang trí lòe loẹt

Khi bạn muốn hút tài lộc, tạo tình cảm vợ chồng tốt nên chọn gam màu phù hợp. Nếu những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng... được sử dụng thành mảng lớn hoặc quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác chói mắt, dễ sinh cáu gắt, vợ chồng ly tán.

Khi thiết kế phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, hòa hợp, do đó tốt nhất nên sử dụng các loại màu có gam trầm tạo cảm giác bình yên. Như vậy vừa kích thích ngủ ngon và sâu giấc hơn, lại có thể ổn định tinh thần, tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó khăng khít.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.