Phòng khách đủ 4 tiêu chí này sẽ giúp chủ nhân phát tài, phát lộc

GD&TĐ - Theo phong thủy Phùng Phương, phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình.
Phòng khách đủ 4 tiêu chí này sẽ giúp chủ nhân phát tài, phát lộc

1. Vị trí cho phòng khách

Phòng khách được ví như “bộ mặt” của căn nhà, vì thế khi chọn vị trí cho phòng khách, bạn nên chọn vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí.

Nếu nhà bạn có hành lang hoặc huyền quang, bạn nên dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ, đảm bảo luôn có ánh sáng đầy đủ cho lối vào để luồng khí vào nhà được lưu thông.

2. Kích hoạt cung quý nhân

Cung Quý nhân thuộc hướng Tây Bắc, cung Càn, ngũ hành thuộc Kim, màu sắc tượng trưng cho cung này là màu trắng, trắng xám, xám.

Cung Quý nhân biểu thị quan hệ xã hội, những người trợ giúp cho mình, do đó cần chú ý đến cung này khi muốn lượng khách hàng được tăng thêm, hoặc nhận sự trợ giúp về mặt tinh thần.

3. Bài trí nội thất

Phòng khách đủ 4 tiêu chí này sẽ giúp chủ nhân phát tài, phát lộc ảnh 1
 
Vật trang trí trong phòng khách gây ảnh hưởng đến luồng khí di chuyển trong phòng khách.

Có những vật dụng hay vật trang trí không nên treo trên tường sẽ gây ảnh hưởng đến luồng khí di chuyển trong phòng khách. VD như: kiếm, huy chương, thú nhồi bông...

Theo phong thủy, những vật trên khi treo trên tường sẽ dẫn đến tranh cãi, gây bất hòa đối với những người trong nhà.

4. Bài trí vật phẩm phong thủy

Bên cạnh việc lưu ý về cách bài trí, hướng phòng... gia chủ có thể đặt Bát Tụ Bảo trong phòng khách nhằm kích hoạt và hút năng lượng cũng như cát khí. Để Bát Tụ Bảo phát huy được công năng mạnh mẽ nhất, gia chủ cần an vị đúng ngày giờ.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.