Phòng chống ngộ độc tại khu vực các trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Lai Châu vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực Sở về việc phòng chống ngộ độc tại khu vực các trường học.

Phòng chống ngộ độc tại khu vực các trường học

Văn bản này cho biết: Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, thời gian qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng học sinh. Để chủ động dự phòng ngộ độc, đảm bảo sức khỏe cho học sinh tại khu vực các trường học, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Sở GD&ĐT yêu cầu: Các đơn vị trực thuộc, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS rà soát, kiểm soát chặt chẽ các chương trình quảng cáo, giới thiệu, bán sản phẩm, thực phẩm trong khu vực trường học.

Phối hợp với các cơ quan chức năng y tế trên địa bàn giám sát, đảm bảo sản phẩm, thực phẩm khi cho học sinh sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, được bảo quản ở điều kiện phù hợp theo quy định của nhà sản xuất.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi. Tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm có dấu hiệu ôi mốc, có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường.

Thường xuyên giám sát, phát hiện sớm những vấn đề bất thường về sức khỏe của học sinh nghi ngờ do ăn uống các loại thực phẩm và thông báo với cơ sở y tế gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ