Trong văn bản, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của dịch cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm nguy hiểm khác lây sang người như: A/H5N1, A/H5N6, A/H5N6, A/H5N8, A/H5N2, A/H5N3, A/H7N2, A/H7N3 tới cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng, chống dịch cúm.
Phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch cúm A(H7N9), A(H5N1).
Thông báo ngay cho Trung tâm y tế dự phòng khi phát hiện học sinh mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thịt gia cầm phải được nấu chín, cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong các đơn vị, trường học.
Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, nhà tiêu, nhà tiểu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.