Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản

GD&TĐ - Ở tuổi 85, cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko Shoda vẫn liên tục khiến công chúng choáng ngợp bởi những màn “lên đồ” vô cùng quý phái và thời thượng.
Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản

Cựu Hoàng hậu Michiko Shoda nổi tiếng thế giới khi là nữ dân thường đầu tiên trở thành hoàng hậu Nhật Bản và có chuyện tình đẹp như cổ tích với Nhật hoàng Akihito.

Khác hẳn với Nữ hoàng Anh Elizabeth có phong cách thời trang “chuộng” những gam màu rực rỡ nổi bật thì Cựu hoàng hậu Michiko “thiên” về gu ăn mặc nền nã cùng những trang phục có sắc màu tối giản, tinh tế hơn.

Hoàng hậPhong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 1u Michiko là vợ của Nhật hoàng Akihito.

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko Shoda năm nay đã bước sang tuổi 85 nhưng nhan sắc cùng gu thời trang của bà vẫn luôn là biểu tượng thời trang của phụ nữ Nhật Bản nói riêng và phái đẹp toàn thế giới nói chung.

Bà chinh phục người đối diện bằng khuôn mặt trái xoan, đường nét hài hòa, lông mày lá liễu và chiếc mũi cao. Nụ cười của hoàng hậu được nhiều người yêu mến bởi vẻ trong sáng, hồn hậu.

Suốt những năm đương nhiệm cho đến tận bây giờ khi đã thoái vị, cựu Hoàng Hậu vẫn giữ cho mình phong cách thanh lịch, nền nã, cực kỳ sang trong mà vẫn rất khiêm nhường đúng với phong thái của người dân đất nước mặt trời mọc.

Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 2

Màu sắc và họa tiết mũ thường đồng điệu với trang phục. Bên cạnh đó, phụ kiện găng tay cũng được bà Shoda Michiko sử dụng thường xuyên để tạo hình ảnh quý phái.

Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 3
Tủ đồ của Hoàng hậu Michiko đa số là những tông màu nhã nhặn.
Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 4

Áo tay cape thanh lịch cũng chiếm số lượng lớn.

Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 5
Kiểu tay này cũng mô phỏng đường rã tay của áo kimono. Đồng thời, giúp bà toát lên phong thái uy quyền của một Đệ nhất phu nhân.
Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 6
Bà luôn khéo léo nhấn nhá cho set đồ thêm phần nổi bật bằng cách mix thêm với mũ Hoàng gia có thiết kế cực độc đáo.
Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 7
Được biết, bà Michiko Shoda còn sở hữu cả một bộ sưu tập những thiết kế mũ Hoàng gia để diện thay đổi mỗi dịp quan trọng.
Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 8

Dù không còn trẻ nhưng những đường nét hài hòa, lông mày lá liễu và chiếc mũi cao trên khuôn mặt của vị cựu Hoàng hậu luôn chinh phục người đối diện.

Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 9

Những bộ kimono - trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản, sẽ không thể thiếu trong phong cách của cựu Hoàng hậu Michiko. 

Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 10
Dẫu đã lớn tuổi, cựu Hoàng hậu Nhật Bản vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi khoác trên mình bộ đồ thể thao gam trắng cực khoẻ khoắn.
Phong cách thời trang khiến cả thế giới ngưỡng mộ của cựu Hoàng hậu Nhật Bản ảnh 11
Gương mặt hiền dịu, phong thái sang trọng, nữ tính của vị cựu Hoàng hậu Nhật Bản luôn chiếm trọn trái tim của hàng triệu người dân Nhật. 

Ảnh: Getty, Japantimes, Reuters