Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Việt Nam 3 ngày theo lời mời của Phó Chủ tịch nước

GD&TĐ - Hôm nay (23/8), Bộ Ngoại giao ra thông cáo báo chí cho biết, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 26/8/2021 – theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 19/8, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, chương trình chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Haris đang được các cơ quan liên quan của Việt Nam và Mỹ tích cực thu xếp.

Bà Hằng cho biết, các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và hoạt động trao đổi đoàn các cấp 2 nước đều nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ, vì lợi ích của nhân dân 2 nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/8, chuyên cơ Air Force 2 chở Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã hạ cánh xuống Singapore, bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới châu Á với tư cách là Phó Tổng thống Mỹ. Chiều 24/8, bà Harris sẽ rời Singapore đến Việt Nam.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.