Phó tổng thống Mỹ giới thiệu Lady Gaga tại Oscar 2016

Ca khúc "Til it happens to you" của nữ ca sĩ 29 tuổi là một trong những màn trình diễn được mong chờ nhất tại Oscar năm nay.
Phó tổng thống Mỹ giới thiệu Lady Gaga tại Oscar 2016

Tháng 2, Lady Gaga liên tục xuất hiện trên nhiều sân khấu lớn từ Super Bowl, Grammy lần thứ 58 cho tới Oscar lần thứ 88.

Gaga sẽ tham dự lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh với đề cử ở hạng mục Ca khúc nhạc phim xuất sắc dành cho Til it happens to you - bài hát chủ đề trong bộ phim tài liệu The hunting ground đề cập tới nạn tấn công tình dục trong các trường đại học Mỹ.

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và Lady Gaga. ảnh 1
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và Lady Gaga.

Bên cạnh đó, giọng ca Born this way sẽ vinh dự được đích thân Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giới thiệu lên sân khấu trình diễn ca khúc tranh giải. Đây là hoạt động của chính trị gia 73 tuổi nhằm kêu gọi chính phủ Mỹ và người dân quan tâm hơn tới việc chống lại nạn bạo lực học đường đang leo thang tại quốc gia này.

Ngoài vấn nạn nhức nhối trong nền giáo dục Mỹ được ông Biden đề cập đến, Oscar 2016 còn nóng lên quanh chủ đề phân biệt chủng tộc khi đa số đề cử quan trọng đều thuộc về người da trắng.

Danh sách đề cử Oscar lần thứ 88 được công bố hôm 14/1 đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Ngay sau Jada Pinkett Smith, đạo diễn da màu Spike Lee thề sẽ không tham dự sự kiện, dù ông không kêu gọi tẩy chay AMPAS.

Hiện tại, người khó xử nhất là danh hài da màu Chris Rock - MC lễ trao giải Oscar 2016. Một số đồng nghiệp cho rằng anh nên từ bỏ vai trò này cho AMPAS.

Theo Zing News
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.