Phó Thống đốc Kemerovo quỳ gối xin lỗi gia đình các nạn nhân

GD&TĐ - Phó Thống đốc thành phố Kemerovo, ông Sergei Tsivilev, đã quỳ gối trước gia đình các nạn nhân của vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm mua sắm hôm chủ nhật vừa qua (25/3).
Phó Thống đốc Kemerovo quỳ gối xin lỗi gia đình các nạn nhân

“Tôi cầu xin sự tha thứ của các bạn, từ người đang đau khổ, từ tất cả người dân của thành phố, tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra” – ông Tsivilev nói tại cuộc mít tinh các gia đình nạn nhân của vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của hơn 60 người.

“Tôi hiểu rằng lời nói thôi sẽ không thể thể hiện được nỗi đau mà chúng ta đang cảm nhận bây giờ” – ông nói – “Đây là một bi kịch chung. Tôi nói rằng tất cả những người chịu trách nhiệm trong bi kịch này sẽ bị trừng phạt. Một lần nữa tôi xin lỗi những người đang phải ở trong tình huống khó khăn. Và tôi quỳ xuống trước những con người này”.

Cử chỉ trên của ông Phó thị trưởng nhận được những phản hồi khác nhau. Có những người lên tiếng phản đối và cũng có những người đồng tình với ông.

Tại cuộc mít tinh, trong đó có gia đình nạn nhân của đám cháy, yêu cầu các nhà chức trách địa phương phải tiết lộ sự thật về số người thiệt mạng. Ông Tsivilev hứa rằng cuộc điều tra sẽ cởi mở và minh bạch.

Theo số liệu chính thức mới nhất, vụ hỏa hoạn trong trung tâm mua sắm Zimnyaya Vishnya đã khiến 64 người thiệt mạng, bao gồm nhiều trẻ em. Hôm nay (28/3), Nga đã dành một ngày để tang các nạn nhân này.

Theo Sputnik
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.