Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình: Tôi không có con thi THPT quốc gia năm 2018

Đăng Chung - 23/04/2019, 19:21 GMT+7 | Thời sự
Văn bản của ông Liêm có xác nhận của Sở KH&ĐT tỉnh Hòa BìnhVăn bản của ông Liêm có xác nhận của Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình

Trong văn bản gửi các cơ quan chức năng, có xác nhận của Giám đốc Sở KH&ĐT Hòa Bình, hôm 22/4, ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình ghi rõ tại văn bản đề nghị gửi tới các cơ quan chức năng (ngày 22/4/2019), viết: “Một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội có đưa tin về sai phạm của một số thí sinh có liên quan đến phụ huynh là lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, trong đó có thí sinh Quách Tất Diện, bố là Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Bản thân tôi rất bất ngờ vì tôi không có con, cháu thân thiết tên là Diện tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong khi các tờ báo nêu trên, các trang mạng xã hội đưa tin tràn lan tạo ra dư luận hết sức bất bình. Thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín cá nhân, gia đình và cơ quan tôi…”.

Ông Liêm có đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình, Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình có ý kiến với cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật…

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ngày 23/4, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình Bùi Đức Hinh cho biết: “Ngay sau khi có thông tin phản ánh việc con cháu của lãnh đạo Sở được nâng điểm tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, anh Quách Tất Liêm đã có báo cáo. Trong lý lịch, anh Liêm có 2 người con, một đang công tác tại Hòa Bình và một đang du học tại Úc, chứ không có cháu nào dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018… Thông tin con anh Liêm dự thi, được nâng điểm là không chính xác”…

Giám đốc Sở KH&ĐT Hòa Bình cũng nhấn mạnh, theo báo cáo của ông Liêm, thí sinh Quách Tất Diện không phải họ hàng, không có mối quan hệ thân quen. Thí sinh này là người Yên Thủy, trong khi quê gốc của ông Liêm là ở Lạc Thủy. “Anh Quách Tất Liêm đang là cán bộ quản lý của Sở KH&ĐT, việc đăng tải thông tin không chính xác như vậy gây hiểu nhầm, ảnh hưởng uy tín của lãnh đạo Sở…”, ông Hinh nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm