Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La: Cán bộ sai đến đâu, xử lý đến đấy

GD&TĐ - Trước kết quả rà soát, xác minh những dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La, bước đầu làm rõ được những sai phạm và công bố 5 cá nhân vi phạm quy chế thi, Trưởng BCĐ thi tỉnh Sơn La ông Phạm Văn Thủy đã xác định: Quan điểm của tỉnh là cầu thị và minh bạch, tôn trọng kết quả của Tổ công tác. 
Ông Phạm Văn Thủy: Không bao che, lỗi đến đâu, xử lý đến đấy, không có trường hợp ngoại lệ trong vụ việc
Ông Phạm Văn Thủy: Không bao che, lỗi đến đâu, xử lý đến đấy, không có trường hợp ngoại lệ trong vụ việc

Tại buổi thông báo kết quả rà soát, xác minh kết quả thi của Tổ công tác BCĐ thi quốc gia (ngày 23/7), ông Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La cho biết: Quan điểm của tỉnh là cầu thị và minh bạch, tôn trọng kết quả của Tổ công tác.

“Chúng tôi trân trọng ý kiến đóng góp của dư luận những ngày qua. Kỳ thi vừa qua, công tác chỉ đạo, điều hành là đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ từ phân công trách nhiệm từ các ngành đến từng cá nhân, đồng thời làm giám sát việc thực hiện đó là tốt” – Ông Thủy khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia Phạm Văn Thủy cũng cho biết: Trước hết, chúng tôi sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, các ngành, ban liên quan giải quyết triệt để kết luận của Tổ công tác đưa ra. Trên tinh thần cầu thị, không bao che, lỗi đến đâu, xử lý đến đấy, không có trường hợp ngoại lệ.

Về giải pháp đưa ra trong thời gian tới, ông Thủy cho biết: trước hết phải khắc phục kịp thời, kiên quyết những nội dung kết luận mà Tổ công tác đã đưa ra. Đẩy mạnh công tác quản lý, xử lý nghiêm những thiếu sót, sai phạm mà tổ chức, cơ quan, cá nhân mắc phải. Làm rõ trách nhiệm của từng cấp, từng người, qua đó đưa ra giải pháp xử lý đồng bộ, coi đây là bài học kinh nghiệm rút ra để những năm sau thực hiện tốt hơn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí tại buổi thông báo: “Với những sai phạm như vậy, trách nhiệm của Giám đốc Sở GD&ĐT, của lãnh đạo tỉnh Sơn La là như thế nào?”

Ông Phạm Văn Thủy khẳng định: “Không ai vui gì khi có sự việc xảy ra. Chúng ta đều phải suy nghĩ, trăn trở, phải buồn cho đồng đội, cho những công chức của mình. Đạo đức công vụ ở đâu đó chưa được đảm bảo.

Về trách nhiệm, trước hết là chúng tôi cầu thị và minh bạch với tinh thần không bao che. Từ lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La trở xuống các cơ quan liên quan.

Cá nhân tôi là Phó chủ tịch UBND đến các cán bộ khác có trách nhiệm đến đâu, xử lý đến đấy, sai đâu sửa đấy, ai sai phải nhận sửa, phải khắc phục. Quan điểm xử lý vụ việc này là không vùng cấm”.