Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai Hội Đền và Lăng Kinh Dương Vương

Đăng Chung - 20/02/2019, 17:49 GMT+7 | Thời sự
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh trống khai hội.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh trống khai hội.

Lễ hội Đền và Lăng Kinh Dương Vương là một trong những lễ hội lớn vào dịp đầu năm được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức định kỳ vào ngày 16 tháng Giêng hằng năm để tưởng nhớ công ơn đức Vua Thủy Tổ của dân tộc Việt, cầu mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an.

Ngay sau Lễ dâng hương tại đền chính, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai hội Đền và Lăng Kinh Dương Vương năm 2109. Cũng trong buổi tham dự lễ hội lần này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã lưu lại bút tích trong sổ lưu niệm tại Đền thờ đức Vua Thủy Tổ.

Ông Nguyễn Xuân Lý - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng Thành, nơi diễn ra lễ hội chia sẻ: “Rất vinh dự cho địa phương vì được tổ chức lễ hội Đền và Lăng Kinh Dương Vương, tưởng nhớ công ơn đức Vua Thủy Tổ của dân tộc. Đặc biệt, sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với công tác bảo tồn, tôn tạo, giáo dục truyền thống văn hóa, uống nước nhớ nguồn thông qua các hoạt động lễ hội, đó là niềm tự hào rất lớn cho địa phương”.

Một số hình ảnh phóng viên báo GD&TĐ ghi nhận tại lễ hội:
 Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dự lễ hội và dâng hương tại Đền chính.

 

 Cũng trong buổi tham dự lễ hội lần này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã lưu lại bút tích trong sổ lưu niệm tại Đền thờ đức Vua Thủy Tổ.
 Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, dâng hương của các đoàn nghệ thuật, khách thập phương đã làm cho lễ hội năm nay có nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn.
 Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ, thăm hỏi, chúc tết bà con nhân dân địa phương...
 Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trồng cây lưu niệm tại khu di tích Lăng Kinh Dương Vương.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm