Phim Việt Nam "Siêu Trộm" cháy vé dịp Tết

Ẩn số lớn nhất của điện ảnh Việt trong dịp Tết Nguyên đán 2016 - Siêu trộm, đã nhận được những phản hồi tốt của khán giả và truyền thông sau hơn một tuần ra mắt.
Phim Việt Nam "Siêu Trộm" cháy vé dịp Tết

Ra rạp từ ngày 4.2 bộ phim Siêu Trộm đã nhanh chóng nhận được nhiều lời khen từ báo chí lẫn khán giả như: phim Siêu Trộm đi ngược lại với công thức phim Tết, bộ phim điện ảnh đáng xem nhất mùa Tết hay là phim Siêu Trộm chạm tay vào giấc mơ của điện ảnh Việt. Với công thức làm phim cũ người, mới ta Siêu Trộm đang dần chinh phục khán giả bằng chính khả năng thực sự của bộ phim cùng sự mạo hiểm và tâm huyết của những người làm phim.

Người đứng sau bộ phim là đạo diễn Hàm Trần - nhà làm phim trở về từ Hollywood và từng gây tiếng vang với "Âm mưu giày gót nhọn" cùng "Đoạt hồn".

Poster phim "Siêu trộm". ảnh 2
Poster phim "Siêu trộm".

Vốn là một người rất ít xuất hiện trước báo giới và công chúng, Hàm Trần đã có những chia sẻ về ý tưởng sản xuất bộ phim trên trang cá nhân: “Ý tưởng của phim Siêu trộm - Bitcoin heist đến với tôi trong khoảng thời gian tôi đang dựng phim Đoạt hồn năm 2014. Scott Nguyễn, một người bạn thân của tôi, kể cho tôi nghe về một nạn nhân của virus "Hầm Mộ" cũng là bạn của Scott. Anh ta cần phải đổi một số tiền sang Bitcoin, nếu không thì anh ta sẽ mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ trong hệ thống. Anh ta chỉ có 48 giờ đồng hồ để trả số bitcoins tương ứng với 500 đô la Mỹ. Scott đã từng mua bán và giao dịch bitcoins trong nhiều năm nên đã có thể giúp anh bạn đổi bitcoins và mở khóa dữ liệu của anh ta. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tốt cho một bộ phim! Và 13 tháng sau đó, phim Siêu Trộm đã ra mắt ở các cụm rạp”.

Sau khi đã nung nấu ý định hoàn thành bộ phim, Đạo Diễn Hàm Trần đã bắt đầu nghĩ đến những cái tên diễn viên ngay cả trong quá trình viết kịch bản và thực tế khi hoàn thành kịch bản cũng là lúc hoàn thành quá trình casting. Anh chia sẻ “Quá trình casting diễn viên cho Siêu Trộm gần như hoàn thành ngay trong quá trình viết kịch bản. Trong suy nghĩ của tôi, Nhung Kate là Đa Đa. Tôi biết điều đó khi tôi làm việc với cô ấy trong Đoạt Hồn. Vai diễn của Vi được viết cho Suboi, Jack Magique cho Petey, Luhan cho Mai Thế Hiệp và Linh cho bé Thanh Mỹ. Vai Phúc là ẩn số duy nhất.

Tuy nhiên, nhà sản xuất của tôi là Anderson, anh ấy là một fan của các vblog của Huy Me Productions hay Thành Phạm. Trong suy nghĩ của anh ấy, Thành là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai Phúc và anh ta quả thật đã thể hiện xuất sắc ngay trong lần thử vai đầu tiên.Sau đó là vai diễn Kỳ. Tất cả chúng tôi đều đã nghĩ rằng… chỉ xảy ra trong giấc mơ nếu chúng tôi mời được một đả nữ như Ngô Thanh Vân trong vai khách mời. Nhưng giấc mơ ấy đã thành hiện thật. Thật tuyệt vời khi được làm việc với Vân.Các vai diễn phụ cũng cực kì tuyệt vời, Hoàng Phi vai em trai của Vi, Hoàng Mèo vào vai Khanh “vô duyên”, Phương Mai vai Eve, Trang Khiếu vai sát thủ Lê, Khánh Nam vai chú bảo vệ “mì gói” vui nhộn, và kể cả những khách mời từ bạn chúng tôi: Khương Ngọc, Jenni Trang Lê. Và tôi cũng cám ơn tới quân bài đặc biệt, Teo Yoo, người đóng vai Thomas! Anh ta xuất hiện chỉ trong vài phút và vai đó là dành cho anh”.

Sau khi 40 phút chiếu dành riêng cho báo chí, bộ phim đã gây ấn tượng mạnh bởi những cảnh hành động cùng góc quay tinh tế, những phân cảnh hành động vô cùng hấp dẫn khiến người xem không thể ngưng gián mắt vào màn hình. Và đó cũng là một trong những điều khiến Đạo Diễn Hàm Trần tự hào trong bộ phim. Những ngày qua, các cụm rạp đã liên tục tăng suất chiếu để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Phim khởi chiếu từ ngày 4.2 trên toàn quốc.

Siêu trộm lấy bối cảnh năm 2020, khi mục tiêu tranh giành giữa các thế lực lúc này là bitcoin - loại tiền ảo trên mạng Internet nhưng có giá trị quy đổi cực lớn. Một nhóm tội phạm công nghệ mà đứng sau là ông trùm ngoại quốc Thomas (Teo Yoo) chuyên dùng các hình thức lừa gạt siêu tinh vi để xâm nhập máy tính cá nhân và yêu cầu nạn nhân phải trả bitcoin để lấy lại dữ liệu.
Đa Đa (Nhung Kate) là một mật vụ cảnh sát quốc tế thông minh, sắc sảo và được cấp trên giao cho phụ trách chuyên án. Sau màn rượt đuổi và đấu súng khốc liệt, Đa Đa cùng các đồng đội chỉ bắt được Phúc (HuyMe) - một tay chân của kẻ giấu mặt. Phúc bị thuyết phục trở thành nội gián và cùng Đa Đa lên kế hoạch tóm gọn ông trùm có biệt danh “Bóng ma”.
Để có thể thành công, Đa Đa cần đến sự giúp sức của các siêu trộm: “thánh lừa” Jack (Petey Nguyễn), hacker Vy (Suboi), hai cha con đạo chích Luhan (Mai Thế Hiệp) - Linh (Thanh Mỹ). Mọi chuyện diễn ra tương đối suôn sẻ khi họ nhanh chóng tìm được bằng chứng để buộc tội “Bóng ma”. Nhưng đó thực chất mới chỉ là màn dạo đầu cho những nguy hiểm phía trước.
Theo Lao động
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.