Phim trường lớn nhất Trung Quốc đóng cửa vì virus corona

Phim trường lớn nhất Trung Quốc đóng cửa vì virus corona

Ngày 27/1, trang Sina đưa tin phim trường lớn nhất Trung Quốc, Hoành Điếm, đã ra thông báo tạm đóng cửa để phòng tránh bệnh dịch do virus corona gây ra.

"Do tình hình khống chế bệnh viêm phổi gặp nhiều khó khăn, Hoành Điếm điện ảnh và truyền hình nhận được thông báo của chính phủ, tạm dừng các tổ quay phim. Tạm thời chưa có thời gian cụ thể cho việc mở cửa trở lại. Rất mong các đoàn phim hợp tác cùng công ty quản lý phim trường Hoành Điếm", công ty quản lý phim trường ra thông báo.

Đây là địa điểm du xuân yêu thích của người dân Trung Quốc bởi phim trường Hoành Điếm được chia thành 9 khu vực, phù hợp với các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó nổi bật là các triều đại Tần, Minh, Thanh, dân quốc, khu phố Hong Kong, công viên danh thắng Hoa Hạ...

Kích thước các công trình giống y hệt so với bản gốc, là nơi tuyệt dẹp để thưởng ngoạn, nghỉ dưỡng, chụp ảnh lưu niệm.Phim trường Hoành Điếm là phim trường lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới. Trong một ngày, có khoảng 20 đoàn làm phim với hàng trăm, hàng nghìn diễn viên quay phim tại đây. Bên cạnh đó, công ty quản lý còn phát triển du lịch, cho thuê đạo cụ, thuê diễn viên quần chúng.

Chính vì vậy, để kiểm soát dịch bệnh, chính phủ Trung Quốc đưa ra yêu cầu đóng cửa phim trường, khuyến cáo người dân tránh đến các nơi đông người.

Bên cạnh đó, các đoàn làm phim như Hữu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác đóng chính), Cảm ơn bác sĩ (Dương Mịch, Bạch Vũ đóng chính), Đại giang đại hà (Vương Khải, Đổng Tử Kiện đảm nhiệm) trong ngày hôm nay đều đưa ra thông báo tạm ngừng quay phim dù gần kết thúc dự án.

Phim truong lon nhat Trung Quoc dong cua vi virus corona hinh anh 2 hoang_diem.jpg

Các dự án phim truyền hình tạm dừng khiến đơn vị đầu tư thiệt hại về kinh tế.

Hiện tại, làng giải trí Trung Quốc đang trong thời kỳ đóng băng chưa từng có trong lịch sử. Phim điện ảnh ngừng chiếu, phim truyền hình ngừng quay, hệ quả của việc này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới sau khi dịch bệnh đi qua.

Theo news.zing.vn

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.