Phim khiêu dâm trên Internet làm giảm tỷ lệ kết hôn

Thống kê của Viện Nghiên cứu Lao động (Study of Labor) Đức cho thấy phim sex miễn phí và tràn lan trên mạng Internet là một trong các nguyên nhân khiến tỷ lệ người kết hôn bị giảm. 
Phim khiêu dâm trên Internet làm giảm tỷ lệ kết hôn

Từ trước đến nay, tình trạng suy giảm kết hôn thường được các quốc gia trên thế giới đổ lỗi cho các yếu tố như sự thay đổi về văn hóa, xung đột kinh tế, sự gia tăng tình trạng sống thử...

Tuy nhiên, một thống kê mới đây của Viện Nghiên cứu Lao động (Study of Labor) Đức cho thấy phim sex miễn phí và tràn lan trên mạng Internet cũng đóng một vai trò không kém vào thực trạng trên.

Theo đó, nghiên cứu này cho rằng phim khiêu dâm trên Internet đã giúp giới đàn ông đạt được những thỏa mãn tình dục tức thời, và họ cảm thấy không cần quá gấp gáp tìm đến hôn nhân để đáp ứng nhu cầu sinh lý này.

Kết luận trên được Viện Nghiên cứu Lao động Đức đưa ra sau khi thực hiện một cuộc khảo sát về cách sử dụng Internet của giới mày râu ở độ tuổi 18 đến 35 từ năm 2000 đến 2004; sau đó xem xét mối tương quan giữa việc xem phim khiêu dâm và hôn nhân.

Viện này sau đó kết luận rằng những người đàn ông lập gia đình xem phim khiêu dâm ít hơn so với đàn ông độc thân, và đàn ông độc thân có xu hướng không thích lập gia đình vì họ xem phim "người lớn" (một kết luận có phần...sai cơ sở).

Theo Michael Malcolm, một nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Lao động Đức, nguyên nhân của tình trạng trên, rất có thể là do mối quan hệ giữa sự thỏa mãn tình dục và hôn nhân.

Nếu đàn ông xem phim khiêu dâm như là một phương tiện để thỏa mãn tình dục, điều này có thể làm giảm nhu cầu lập gia đình nhằm thỏa mãn nhu cầu giới tính nói trên, nhất là đối với những người trẻ. Nó giống như một hình thức nhẹ hơn của tình dục trước hôn nhân.

Tuy nhiên, nghiên cứu trên cũng gây ra nhiều tranh cãi về tính chính xác. Ngày nay, việc xem phim khiêu dâm đang ngày càng phổ biến. Thậm chí, hoạt động này còn có những tác động lên đời sống tình dục của các đôi vợ chồng.

Tuy nhiên, Viện nghiên cứu Lao động Đức lại dễ dàng quy kết điều này làm giảm tỷ lệ kết hôn. Bởi vậy, những gì hãng này nghiên cứu, được cho là chưa đủ cơ sở để có thể đưa ra kết luận trên.

Theo ITC News/ Gizmodo

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.