Philippines nghiên cứu kỹ tuyển Việt Nam

GD&TĐ - HLV Michael Weiss của đội tuyển Philippines cho biết, đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Việt Nam.

HLV Philippines nghiên cứu kỹ tuyển lối chơi của Việt Nam.
HLV Philippines nghiên cứu kỹ tuyển lối chơi của Việt Nam.

Trước màn đối đầu cùng ĐT Việt Nam vào ngày 16/11 tới đây, HLV Michael Weiss của ĐT Philippines cho hay: "Chúng tôi có một số khó khăn khi một vài gương mặt không thể tập trung.

Tuy nhiên, toàn đội đã cố gắng để hoàn thiện tốt nhất khâu chuẩn bị. Tôi hài lòng với lực lượng hiện có khi họ hầu hết đã hiểu triết lý của tôi. Tôi sẽ luôn muốn các cầu thủ chơi chủ động, hướng về phía trước với mục tiêu có thật nhiều bàn thắng".

"Chúng tôi sẽ bỏ qua những áp lực, hướng đến trận đấu gặp ĐT Việt Nam với quyết tâm cao nhất để thể hiện tất cả những gì đội bóng có. Chúng tôi sẽ tạo ra một kế hoạch hoàn hảo và tôi có thể khẳng định ĐT Việt Nam khó lấy điểm trước Philippines tại sân Rizal Memorial".

"Tất nhiên, trên lý thuyết ĐT Việt Nam được đánh giá cao hơn chúng tôi nhưng họ vừa có một HLV mới với triết lý mới, nhiều cầu thủ trẻ được góp mặt và một số cầu thủ kinh nghiệm đã không còn xuất hiện.

Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ những gì ĐT Việt Nam thể hiện ở loạt trận FIFA Days tháng 10 và hoàn toàn tự tin cho trận đấu sắp tới", HLV Michael Weiss nói thêm.

Sự tự tin của chiến lược gia người Đức là có cơ sở khi ĐT Việt Nam gặp một chút bất lợi khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, mặt sân dễ gây chấn thương và không quen thuộc với các tuyển thủ.

ĐT Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp Philippines và Iraq vào các ngày 16/11 và 21/11.

Dù ngày thi đấu đã tới gần song ĐT Việt Nam lại liên tiếp nhận tin không vui về nhân sự khi nhiều cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Tuyển Việt Nam nguy cơ không có được sự phục vụ của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Đình Bắc ở các trận đấu sắp tới. Bộ đôi này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và phải tập riêng trong những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam.

Ở đợt tập trung này, ĐT Việt Nam cũng không có 2 gương mặt quen thuộc là Đỗ Duy Mạnh và Đoàn Văn Hậu do chấn thương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường Mầm non Nam Hải với các hoạt động giáo dục thiết thực.

Yêu quê hương qua từng trang sử

GD&TĐ - Từ Lương Xâm - Từ cả trong Tam linh từ của quận Hải An (TP Hải Phòng) thờ Đức vương Ngô Quyền luôn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước,

Việc tiêu thụ thực phẩm kém vệ sinh, đặc biệt là 'xiên bẩn' có thể gây ra nhiều nguy cơ nghiêm trọng cho sức khoẻ.

'Xiên bẩn': Hiểm họa khôn lường

GD&TĐ - Những món đồ ăn vặt được bày bán ngoài cổng trường, nhất là đầu giờ sáng và giờ tan học, học sinh gọi đây là 'xiên bẩn'.

Nghĩa địa thiết giáp mới ở Chasov Yar

Nghĩa địa thiết giáp mới ở Chasov Yar

GD&TĐ - Theo giới chuyên gia, quân Nga đang lập một ‘nghĩa địa thiết giáp mới’ ở Chasov Yar, khi quân Ukraine rút về từ Kursk phản công vào thành phố này.