“Một thiết bị điều khiển từ xa đã phát nổ vào ngày 13/7/2019 trên tuyến đường tuần tra của quân cảnh thuộc Lực lượng Vũ trang Nga ở tỉnh Daraa của Syria” – ông Bakin nói trong một cuộc họp ngắn.
Cuộc tấn công trên diễn ra một ngày sau một vụ việc khác khi lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeimim bắn hạ 3 máy bay không người lái do các chiến binh hoạt động trong khu vực giảm leo thang Idlib phóng đi.
Syria đã chìm vào nội chiến trong nhiều năm. Cộng đồng quốc tế đã có những nỗ lực giải quyết xung đột bằng cách tiến hành các cuộc đàm phán về chính trị ở Geneva cũng như với quá trình Astana. Năm 2017, trong cuộc đàm phán Astana, một bản ghi nhớ đã được tạo ra về các khu vực giảm leo thang ở Syria đã được ký kết.
Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là các nước đảm bảo cho chế độ ngừng bắn ở Syria. Moscow cũng đã hỗ trợ Damascus thông qua việc hỗ trợ cuộc chiến chống các nhóm khủng bố, viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương và tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về.