Phía Nghệ sĩ nhân dân Công Lý lên tiếng trước tin “không tham gia Táo Quân 2022”

GD&TĐ - Thông tin "cô Đẩu" Công Lý sẽ không góp mặt trong chương trình Táo Quân 2022 đang thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

"Táo Quân" là một trong những chương trình được chờ đón nhất trên sóng màn ảnh nhỏ vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mới đây, trên trang cá nhân nghệ sĩ Vân Dung đã chính thức xác nhận chương trình Táo Quân 2022 sẽ tiếp tục được diễn ra và lịch tập luyện đã được thông báo tới các nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, khán giả cũng đưa ra các dự đoán về những vấn đề trong năm qua sẽ được Táo Quân khai thác như công tác phòng chống dịch Covid-19, cuộc sống bình thường mới hay những ồn ào xoay quanh các nghệ sĩ trong showbiz.

Tuy nhiên, hai nhân vật quen thuộc của chương trình là Nam Tào - Bắc Đẩu do bộ đôi Nghệ sĩ nhân dân Xuân Bắc và Nghệ sĩ nhân dân Công Lý đảm nhận đến thời điểm này vẫn chưa chia sẻ bất cứ thông tin hay hình ảnh nào về chương trình.

Nghệ sĩ nhân dân Công Lý. ảnh 1

Nghệ sĩ nhân dân Công Lý.

Mới đây, đại diện Nghệ sĩ nhân dân Công Lý cho biết: "Hiện tại, chúng tôi chưa thể chia sẻ thông tin cụ thể về Táo Quân. Như thường lệ, các nghệ sĩ sẽ có lời mời từ nhà Đài với vai trò phù hợp, vai dài hoặc ngắn qua các năm. Anh Lý cũng chưa nhận được lời mời từ phía chương trình.

Bên cạnh đó, anh Lý vẫn đang tập luyện điều trị sức khỏe theo phác đồ điều trị của bác sĩ".

Như đã thông tin trước đó, vào ngày 22/7, Nghệ sĩ nhân dân Công Lý trượt chân ngã tại nhà, được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Gia đình khẳng định anh nhập viện không liên quan đến rượu hay đột quỵ như một số tin đồn thổi thất thiệt trên mạng xã hội.

Chương trình Táo quân 2020 dừng sản xuất và thay vào bằng chương trình Táo quân vi hành khiến nhiều người tiếc nuối.

Đến 2021, chương trình được sản xuất đã trở lại với sự góp mặt của các gương mặt quen thuộc như Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc), Công Lý (Bắc Đẩu), Táo Y tế (Vân Dung), Táo Giáo Dục (Chí Trung), Táo Xã hội (Tự Long), ê-kíp mời Lâm Vỹ Dạ góp mặt để tạo sự mới mẻ.

Chương trình Táo Quân 2021 đề cập đến vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt một năm qua như đại dịch Covid-19, khắc phục thiên tai, đảm bảo tăng trưởng nền kinh tế….

Bên cạnh đó, Táo Quân 2021 vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có, thông qua lăng kính hài hước, châm biếm, đả kích để phản ánh những vấn đề còn tồn tại trong xã hội hiện nay như vấn nạn tham nhũng, như tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong một số lĩnh vực…

Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.