Phi hành gia dùng... bọt xà phòng để tìm vết rò rỉ trên ISS

GD&TĐ - Các phi hành gia của Nga đang cố gắng tìm ra vết rò rỉ trên phân đoạn ISS của Nga bằng cách sử dụng xà phòng, tuy nhiên các chuyên gia mặt đất đã khuyên họ không làm như vậy.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, được biết phi hành đoàn ISS đã tiếp tục tìm kiếm rò rỉ không khí trong mô-đun Zvezda của Nga, vốn bị gián đoạn cách đây hai tháng.

"Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này nhưng nếu thực sự có một vết rò rỉ, thì đó một vấn đề gây tranh cãi. Nếu bọt xà phòng vẫn còn trên bề mặt gần vết nứt, việc ngăn chặn vết nứt sẽ khó khăn" Nhà du hành vũ trụ Pyotr Dubrov .

Một sự cố rò rỉ không khí nhỏ trên ISS đã được ghi lại vào tháng 9/2019. Vào tháng 10/2020, phi hành đoàn đã phát hiện ra vết nứt đầu tiên trong khoang trung gian của mô-đun Zvezda và sửa chữa nó vào tháng 3/2021.

Vào tháng 1/2021, Giám đốc chuyến bay của ISS Nga, Vladimir Soloviev, báo cáo rằng do một lỗ rò rỉ, tương đương với một lỗ có đường kính 0,2 mm, áp suất không khí tại trạm giảm 0,4 mm thủy ngân. Để bù đắp cho sự rò rỉ, ISS phải được điều áp thường xuyên bằng không khí, nitơ và oxy. Dự trữ của chúng có sẵn cả tại nhà ga và được vận chuyển từ Trái đất trên các tàu chở hàng.

Hiện đoàn thám hiểm thứ 65 đang làm việc trên ISS bao gồm các chuyên gia của các nước: Nga, Mỹ; Nhật Bản và Pháp.

Theo Ria.ru
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.