Phẫu thuật thành công u nang buồng trứng nặng hơn 6kg

Ngày 18/4, Khoa Phụ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng nặng hơn 6kg cho một bệnh nhân ở thành phố Hạ Long. 
Các bác sĩ đang phẫu thuật khối u khổng lồ cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
Các bác sĩ đang phẫu thuật khối u khổng lồ cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 18/4, bệnh nhân T.T.Y nhập viện trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường.
Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng và tư vấn cho người nhà cần cho bệnh nhân nhập viện để điều trị. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các thủ tục cần thiết để nhập viện.

Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35cm chiếm toàn bộ ổ bụng. Qua hội chẩn, các bác sỹ chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân. 

Sau hơn 1giờ phẫu thuật, kíp phẫu thuật gồm BCSKI. Bùi Minh Cường, bác sỹ Phạm Thị Ngần, bác sĩ Nguyễn Văn Khanh cùng các kỹ thuật viên Khoa Gây mê đã tiến hành đã phẫu thuật thành công cắt khối u khổng lồ cho bệnh nhân an toàn.
Chị T.T.Y cho biết, phát hiện đau tức vùng hạ vị đã 4 tháng nay, tuy nhiên do chủ quan nên đến khi khối u tăng dần về kích thước chèn ép ổ bụng, đến ngày 18/4 chị Y đi khám thì mới phát hiện ra khối u.
Hiện tại, bệnh nhân nằm hậu phẫu, sức khỏe ổn định, nói chuyện được.

Theo PNNews
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.