Phẫu thuật thành công trẻ 1 tuổi bị rách lưỡi sau khi ngã từ giường xuống đất

GD&TĐ - Các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi một tuổi bị rách lưỡi.

Ngày 25/1, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi một tuổi bị rách lưỡi. 

Trước đó, vào ngày 14/1, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận trẻ 1 tuổi nhập viện trong tình trạng quấy khóc, miệng chảy máu nhiều sau tai nạn sinh hoạt.

Theo gia đình bệnh nhi, trước khi nhập viện 30 phút, em bé đã bị ngã từ trên giường xuống đất, đập vùng mặt xuống nền cứng.

Sau tai nạn, trẻ quấy khóc, miệng chảy nhiều máu, người nhà đã đưa trẻ đến viện.

Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ đánh giá vết thương lưỡi phức tạp kích thước 20x30x5x10mm sâu 5mm, chảy máu nhiều.

Ngay lập tức, các bác sĩ chỉ định trẻ được chuyển Khoa phẫu thuật gây mê  hồi sức để tiến hành khâu tạo hình phục hồi cho bệnh nhi.

Theo bác sĩ Lê Thu Trang - Khoa Răng hàm mặt, với vết thương tại vùng lưỡi nếu không được tiến hành phẫu thuật sớm sẽ khó hồi phục, sau này có thể ảnh hưởng đến việc nói và ăn uống của trẻ. Mô vùng miệng rất mềm, trẻ có thể dễ dàng bị thương khi nhai hay trong lúc ăn uống.

Ngoài ra với bản tính hiếu động, chưa tự ý thức được mọi nguy hiểm nên dễ trượt ngã và nhào lộn trong lúc chơi đùa khiến răng có thể cắn vào lưỡi, môi.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý hơn trong việc theo dõi trẻ khi chơi đùa trên vị trí cao như bàn, ghế, giường… Phụ huyn cần lắp thêm thanh chắn bảo vệ trẻ tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.