Phát sốt giá vé xem giao hữu Indonesia - Argentina

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Để được xem các cầu thủ nhà đá giao hữu với nhà đương kim vô địch World Cup, cổ động viên Indonesia phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Dư luận bóng đá xứ Vạn đảo và thậm chí cả khu vực Đông Nam Á đều “phát sốt” với việc Indonesia mời Argentina đá giao hữu vào tháng 6 tới.

Hợp đồng giao kèo giữa đôi bên còn yêu cầu siêu sao Lionel Messi phải ra sân. Trước mắt, trong danh sách tuyển Argentina tới Indonesia đã điền tên chủ nhân 7 Quả bóng Vàng và loạt các hảo thủ khác của đội bóng xứ Tango.

Sự có mặt của ngôi sao PSG và loạt các hảo thủ khác càng khiến giới mộ điệu Indonesia phấn khích và lúc này họ đã quan tâm tới việc sở hữu những tấm vé vào sân.

Nắm bắt được điều đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã công bố các vấn đề liên quan đến vé.

Cụ thể, PSSI thông báo phát hành 60.000 vé và bắt đầu mở bán từ 5/5, tức trước 14 ngày diễn ra trận giao hữu Indonesia – Argentina.

Giá vé mà PSSI đưa ra có nhiều mệnh giá khác nhau nhưng đắt chưa từng có với một trận giao hữu tại quốc đảo này.

Theo đó, để sở hữu một tấm vé, cổ động viên phải bỏ ra số tiền thấp nhất là 600.000 IDR (hơn 900.000 đồng)

"Các loại vé được cung cấp được chia thành nhiều loại. Vé VIP nhất có giá 4.250.000 IDR (6,67 triệu đồng)” –Tờ Bola dẫn nguồn tin từ PSSI cho biết. Ngoài ra, cũng còn các mệnh giá khác có giá 2.500.000 IDR (gần 4 triệu đồng) và loại vé có giá 1.200.000 IDR (gần 1,9 triệu đồng).

Đáng lưu ý, dù chỉ là trận giao hữu nhưng có sức hút quá lớn nên PSSI thông báo “mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé”.

Trận giao hữu Indonesia và Argentina đang tạo sức hút lớn ở xứ Vạn đảo. ảnh 1

Trận giao hữu Indonesia và Argentina đang tạo sức hút lớn ở xứ Vạn đảo.

Trận giao hữu Indonesia – Argentina diễn ra trên “thánh địa” Bung Karno ở Jakarta vào ngày 19/6.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, chiến lược gia Shin Tae-yong đã triệu tập 26 cầu thủ tốt nhất lên tuyển Indonesia. Trong đó, có đến 10 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, một số khác vừa trở về từ SEA Games 32.

Trước trận cầu "nóng" với nhà vô địch World Cup, phía PSSI tuyên bố sẽ chú ý đến vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho cả cầu thủ lẫn người hâm mộ khi tới sân cổ vũ.