“Phát hoảng” với độ an toàn của ôtô Ấn Độ

Một loạt mẫu xe giá rẻ đang bán chạy như Hyundai Eon, Maruti Suzuki Eeco, Maruti Suzuki Celerio, Mahindra Scorpio và Renault Kwid đã không vượt qua đợt kiểm tra độ an toàn theo tiêu chuẩn toàn cầu năm 2016.
“Phát hoảng” với độ an toàn của ôtô Ấn Độ

Các mẫu xe tham gia kiểm tra lần này đều được sản xuất tại Ấn Độ. Trước đó Tổ chức đánh giá xe mới toàn cầu (Global NCAP) đã tiến hành kiểm tra một số mẫu xe được sản xuất ở Ấn Độ. Thế nhưng trước đó kết quả chưa được tiết lộ.

Renault-Kwid-I1.jpg

Thử nghiệm va chạm với xe Renault Kwid

Tuy nhiên, mới đây, trên website chính thức của Global NCAP, các kết quả kiểm tra an toàn theo tiêu chuẩn mới 2016 đã được công bố. Đáng quan ngại là một loạt xe được sản xuất ở Ấn Độ lại đạt điểm rất thấp về tiêu chuẩn an toàn. Điều lưu ý ở chỗ, những mẫu xe này lại đang là các sản phẩm ăn khách nhất tại đây.

Cụ thể là các mẫu xe: Hyundai Eon, Maruti Suzuki Eeco, Maruti Suzuki Celerio, Mahindra Scorpio và Renault Kwid.

Các mẫu xe không giành được kết quả khả quan khi đều nhận đánh giá 0 sao trong việc bảo vệ người điều khiển. Riêng Mahindra Scorpio và Hyundai Eon khiêm tốn với điểm đánh giá 2 sao ở bảo vệ trẻ em, còn Suzuki Maruti Eco và Suzuki Maruti Celerio chỉ giành được 1 sao. Một kết quả vô cùng thất vọng!

table.jpg

Điểm số an toàn cho người điều khiển 0 sao của các mẫu xe sản xuất tại Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia đông dân cư (hơn 1 tỷ người) và thu nhập thấp tương tự như Việt Nam khiến các hãng sản xuất xe buộc phải cạnh tranh giảm giá thành. Chính điều này đã dẫn đến hệ lũy chạy đua tung ra thị trường những mẫu xe giá siêu rẻ nhưng kém an toàn gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người sử dụng xe.

Theo autodaily.vn/Trithucthoidai
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.