Phát hiện thanh niên nghi tự làm nhiều Giấy đi đường cho bạn gái để "thông chốt"

GD&TĐ - Tổ công tác Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT- Công an TP Hà Nội) vừa phát hiện và bàn giao đôi nam nữ có dấu hiệu sử dụng nhiều Giấy đi đường ký khống để "thông chốt" phòng dịch.
Đôi nam nữ sử dụng nhiều Giấy đi đường nghi ký khống để "thông chốt".
Đôi nam nữ sử dụng nhiều Giấy đi đường nghi ký khống để "thông chốt".

Khoảng 15h30 chiều 12/9, tại chốt kiểm dịch phía nam cầu Thanh Trì, tổ công tác trực chốt 28B đã phát hiện 1 đôi nam nữ điều khiển xe máy BKS 99E1-010.97 lưu thông theo hướng từ quận Hoàng Mai sang quận Long Biên (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra theo đúng quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, cặp đôi này đưa ra 2 Giấy đi đường mang tên Nguyễn Văn V (SN: 1992 ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) và Dương Thị V (SN: 2003 ở huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) đều là người của Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Bắc Việt ở huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Phát hiện thanh niên nghi tự làm nhiều Giấy đi đường cho bạn gái để "thông chốt" ảnh 1
Giấy đi đường đôi nam nữ sử dụng để "thông chốt" phòng dịch.

Nguyễn Văn V mới thừa nhận tự xin Giấy đi đường từ một người bạn và dùng giấy tự điền các thông tin của bạn gái là Dương Thị V vào Giấy đi đường mục đích để "thông chốt". 

Ngoài ra, Nguyễn Văn V còn trình ra rất nhiều giấy đi đường ký khống của Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Bắc Việt và thừa nhận đã nhiều lần đi đến đâu tự ý điền thông tin vào đó để qua chốt kiểm dịch.

Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc lạm dụng sử dụng bừa bãi Giấy đi đường, tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.