Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết"

Mới đây, các nhà khảo cổ học tại Ai Cập đã bất ngờ phát hiện ra một ngôi mộ của thần chết Osiris – thần của các vị thần Ai cập cổ đại.
Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết"

Cấu trúc khác thường này được khai quật tại nghĩa địa Al-Gorna trên bờ tây sông Nile với niên đại khoảng 760 đến 525 TCN. Lăng mộ bao trùm bởi màu đen óng, có lối cầu thang được cắt vuông vắn cùng với trần hình vòm. Trên các bức tường, các tấm phù điêu ma quỷ và biểu tượng thần Osiris được đặt khắp nơi.

Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 1

Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 2
Lăng mộ thần Orisis được phát hiện tại nghĩa địa Al-Gorna, bờ tây sông Nile.

Tại trung tâm lăng mộ là bức tượng thần Osiris. Dưới bức tượng là một phòng chôn cất sâu 9m liên kết người chết với vị thần này. Trong lăng mộ, còn có một cầu thang dẫn tới thế giới ngầm và một hành lang trống tượng trưng cho con sông.

Đi về phía hành lang hướng Tây của ngôi mộ còn có 2 căn phòng bí ẩn mà đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa khám phá hết.

Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 3
Sơ đồ lăng mộ của thần Orisis cùng 2 căn phòng bí mật.
Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 4
Thần Orisis cai trị thế giới người chết.

Theo thần thoại Ai Cập, Osris là con trai cả của vị thần Trái Đất Geb, cai trị thế giới người chết và cũng là thần mang lại sự sống dưới dạng cây cỏ và lũ lụt màu mỡ ở sông Nile.

Ông được miêu tả là một người đàn ông râu quai nón, da xanh lá cây cùng đôi chân được ướp xác. Osris thường đội một chiếc vương miện nhọn gắn lông đà điểu, một cái móc và một chiếc đòn.

Theo Tấm gương
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...