Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết"

Mới đây, các nhà khảo cổ học tại Ai Cập đã bất ngờ phát hiện ra một ngôi mộ của thần chết Osiris – thần của các vị thần Ai cập cổ đại.
Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết"

Cấu trúc khác thường này được khai quật tại nghĩa địa Al-Gorna trên bờ tây sông Nile với niên đại khoảng 760 đến 525 TCN. Lăng mộ bao trùm bởi màu đen óng, có lối cầu thang được cắt vuông vắn cùng với trần hình vòm. Trên các bức tường, các tấm phù điêu ma quỷ và biểu tượng thần Osiris được đặt khắp nơi.

Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 1

Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 2
Lăng mộ thần Orisis được phát hiện tại nghĩa địa Al-Gorna, bờ tây sông Nile.

Tại trung tâm lăng mộ là bức tượng thần Osiris. Dưới bức tượng là một phòng chôn cất sâu 9m liên kết người chết với vị thần này. Trong lăng mộ, còn có một cầu thang dẫn tới thế giới ngầm và một hành lang trống tượng trưng cho con sông.

Đi về phía hành lang hướng Tây của ngôi mộ còn có 2 căn phòng bí ẩn mà đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa khám phá hết.

Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 3
Sơ đồ lăng mộ của thần Orisis cùng 2 căn phòng bí mật.
Phát hiện lăng mộ của "Thần Chết" ảnh 4
Thần Orisis cai trị thế giới người chết.

Theo thần thoại Ai Cập, Osris là con trai cả của vị thần Trái Đất Geb, cai trị thế giới người chết và cũng là thần mang lại sự sống dưới dạng cây cỏ và lũ lụt màu mỡ ở sông Nile.

Ông được miêu tả là một người đàn ông râu quai nón, da xanh lá cây cùng đôi chân được ướp xác. Osris thường đội một chiếc vương miện nhọn gắn lông đà điểu, một cái móc và một chiếc đòn.

Theo Tấm gương
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.