Phát hiện hàng trăm cây cần sa, cùng hơn 24kg cần sa khô trong nhà dân

GD&TĐ - Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong vườn nhà một hộ dân trồng hàng trăm cây cần sa cùng hơn 24kg cần sa đã được phơi khô.

Những cây cần sa tươi được trồng tại vườn nhà dân.
Những cây cần sa tươi được trồng tại vườn nhà dân. 

Ngày 26/7, thông tin từ Công an tỉnh Công an Đắk Lắk cho biết Công an huyện Krông Bông đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật một trường hợp hộ dân trồng cây cần sa trái phép.

Theo đó, ngày 24/7, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an huyện Krông Bông đã phát hiện tại vườn nhà bà Nguyễn Thị Út Hạnh (hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Yang Reh, huyện Krông Bông) đang trồng 135 cây cần sa có chiều cao từ 150 đến 240 cm.

Cần sa đang được phơi khô trong khu chuồng chăn nuôi của gia đình người dân.
Cần sa đang được phơi khô trong khu chuồng chăn nuôi của gia đình người dân.

Qua kiểm tra, Công an huyện Krông Bông còn phát hiện trong khu chuồng chăn nuôi và trong nhà của gia đình bà Hạnh còn có 24,4 kg cần sa đã được phơi khô.

Quá trình điều tra, Công an huyện Krông Bông xác định Phan Tuấn Anh (SN 1983, là con ruột và sinh sống với bà Nguyễn Thị Út Hạnh) đã trồng trái phép số cần sa trên từ tháng 3/2021. Quá trình trồng cây cần sa, Phan Tuấn Anh đã thu hái thân, cành, lá, bông đem phơi khô với khối lượng 24,4kg.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?