Phát hiện ca dương tính Covid-19, phong tỏa Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sau khi phát hiện một cán bộ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn tại các cổng ra vào.
Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Theo đó, bệnh nhân P.C.C. (SN 1964, P.Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh) là cán bộ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành phong tỏa toàn bộ bệnh viện này và các khu vực xung quanh nơi có bệnh nhân sinh sống.

Được biết, tại thời điểm phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm ngày 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện.

Cùng thời điểm này, Thành phố Hà Tĩnh cũng đã tiến hành lắp đặt 6 chốt phong tỏa tại tổ 6, phường Bắc Hà và tổ 3, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh nơi bệnh nhân sinh sống với trên 600 hộ dân.

Phát hiện ca dương tính Covid-19, phong tỏa Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh  ảnh 1

Phun khử khuẩn khu vực có bệnh nhân này sinh sống.

Bệnh viện tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng nay 8/6 để khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19, đồng thời phun khử khuẩn bệnh viện, cách ly các trường hợp có liên quan.

Thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Trước tình hình hiện nay, người dân đã đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử lý phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bệnh viện.

Thông báo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, từ 12h ngày 8/6 chính thức thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, sẽ có 15 xã, phường với tổng 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu giãn cách xã hội.