Phát hiện bom tấn, 1 vạn người cuống cuồng sơ tán

Theo RT hôm 30/8, ít nhất 10.000 người dân đã phải sơ tán khỏi thị trấn Koblenz, ở miền tây nước Đức sau khi lực lượng chức năng phát hiện một quả bom nặng 1 tấn từ thời Thế chiến II.
Phát hiện bom tấn, 1 vạn người cuống cuồng sơ tán
Người dân thị trấn Koblenz phải sơ tán vì bom nặng 1 tấn

Người dân thị trấn Koblenz phải sơ tán vì bom nặng 1 tấn

Toàn bộ người dân đã được sơ tán vào lúc 12h (giờ GMT) hôm 30/8.

Khoảng 800 chuyên gia và cứu hộ đã được đưa tới hiện trường để xử lý quả bom. Ông Manfred Morschhauser-một thành viên của nhóm cứu hộ cho biết quả bom vẫn có khả năng phát nổ.

Theo truyền hình Sudwestrundfunk (SWR) của Đức, chính quyền địa phương đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động giao thông ở thành phố trong thời gian các chuyên gia xử lý quả bom.

Quả bom được vô hiệu hóa vào lúc 14:26 (GMT), truyền thông Đức cho biết.

Mặc dù Thế chiến II đã kết thúc từ 70 năm trước nhưng các thiết bị nổ vẫn thường xuyên được phát hiện ở Đức cũng như nhiều nước châu Âu khác. Hồi tháng 5 vừa qua, 20.000 dân ở Cologne, miền tây nước Đức đã phải sơ tán sau khi quả bom nặng 200 kg được phát hiện khi một công trình đang được xây dựng.

Theo TPO
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.