Phát hiện 3 ngôi mộ tập thể tại Iraq, nạn nhân có thể bị IS hành hình

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy một số nạn nhân bị chôn trong ngôi mộ tập thể đã bị bắn vào đầu, do đó, họ có thể đã bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành hình.
Khu vực phát hiện ba ngôi mộ tập thể. (Nguồn: Google Maps)
Khu vực phát hiện ba ngôi mộ tập thể. (Nguồn: Google Maps)

Giới chức Iraq ngày 11/5 cho biết 3 ngôi mộ tập thể vừa được phát hiện ở khu vực Saqlawiyah thuộc Ramadi - thủ phủ tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.

Hãng AFP dẫn lời một trung tá cảnh sát giấu tên cho biết lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận các thi thể này của dân thường và lực lượng an ninh Iraq.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy một số nạn nhân đã bị bắn vào đầu, do đó, họ có thể đã bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành hình.

Quan chức này tiết lộ có hàng chục thi thể trong 3 ngôi mộ trên song chưa rõ con số chính xác.

Hiện lực lượng an ninh đã được triển khai đến bảo vệ hiện trường trong khi các nhóm pháp lý từ Baghdad cũng sẽ đến khu vực này trong vài ngày tới.

Các tay súng cực đoan đã chiếm giữ khu vực này vào năm 2014, trong khi các lực lượng an ninh Iraq đã vài lần giành lại quyền kiểm soát vào năm 2015 và 2016.

Năm 2015, trong một loạt vụ tấn công các căn cứ quân sự ở khu vực này, các tay súng IS đã bắt giữ và hành hình nhiều binh sỹ chính phủ./.

Theo VietnamPlus
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.